สังคม

'สันธนะ' เปิดตัวคนหิ้วเงิน 6 ล้าน ไม่ใช่ 'สารวัตรซัว' เป็นของนายทุนฝากทำบุญ ไม่เกี่ยวกลุ่มพนันออนไลน์

โดย parichat_p

29 มี.ค. 2566

135 views

สันธนะ เผยข้อมูลชาย 2 คน หิ้วถุงเงิน 6 ล้าน ไม่ใช่เงินสารวัตรซัว แต่เป็นของนายทุนที่เอาไปฝากทำบุญเพื่อจะติดต่อทำธุรกิจอาบอบนวด ยืนยันภาพดังกล่าวถ่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 ซัดชูวิทย์รู้อยู่ว่าไม่ใช่เงินสารวัตรซัว แต่ได้จังหวะเหมาะ เลยสมอ้างเพื่อเรียกรับผลประโยชน์เพิ่ม


เวลา 10.30 น. นาย สันธนะ ประยูรรัตน์ มาที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่สารวัตรซัว ส่งตัวแทนมาเจรจาจ่ายเงินปกปิดคดี ซึ่งเขามาร้องไว้เมื่อวันที่ 7 มีนาคม


แต่ก่อนจะเข้าไปพบผู้บัญชาการ เขาได้เปิดข้อมูลเรื่องเจ้าของเงิน 2 ถุง จำนวน 6 ล้านบาท ที่นายตำรวจคนหนึ่งและนายบ่อนคนหนึ่งเอาไปให้ นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ถึงโรงแรมเดอะเดวิส โดยบอกว่า ชาย 2 คนที่ยืนถ่ายรูปพร้อมถุงเงินที่ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำมาโพสต์ แล้วระบุว่าเป็นเงินจากกลุ่มพนันออนไลน์ ยืนยันว่าไม่ใช่ เพราะเขาได้สอบถามกับคนที่ถ่ายภาพนี้แล้ว ยืนยันว่า ภาพนี้ถ่ายตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2565 และบุคคลในภาพด้านขวามือ ก็คือ พลตำรวจโท เปี๊ยก ซึ่งในอดีตเคยเป็นลูกน้องเขา เคยดูแลพื้นที่รัชดามาด้วยกันตั้งแต่สมัยเป็น "ร้อยตำรวจเอก" จึงสนิทสนมกับนาย ชูวิทย์ ตั้งแต่สมัยทำธุรกิจอาบอบนวด


เจ้าของเงินในถุง คือ "นายอ๊อด บ้านทนายเชียงใหม่" เป็นนายทุนที่ทำธุรกิจด้านสถานบันเทิง และสนใจจะลงทุนซื้อกิจการ "ลาลิซ่า" จากนาย กำพล // ซึ่งทราบว่า นาย อ๊อด อยากทำบุญกับนาย ชูวิทย์ จึงให้ "สัก ซีดี" ชายคนซ้ายในภาพซึ่งรู้จักกันมานานเพราะทำธุรกิจคล้ายกัน ช่วยติดต่อให้ เนื่องจาก นาย อ๊อด ไม่รู้จักนาย ชูวิทย์ เป็นการส่วนตัว จึงมีคนกลางแนะนำให้นาย สัก ซีดี รู้จักกับ พลตำรวจโท เปี๊ยก แล้วนำเงิน 6 ล้านไปมอบให้นาย ชูวิทย์ ที่โรงแรมเดอะ เดวิส ส่วนเหตุผลที่นำเงินมาร่วมทำบุญกับนาย ชูวิทย์ นั่นเพื่อเป็นการเปิดทางหรืออะไร อันนี้ไม่สามารถตอบได้แต่ยืนยันว่าไม่ใช่เงิน "สารวัตรซัว" แน่นอน


นาย สันธนะ กล่าวต่อว่า ส่วนที่นาย ชูวิทย์บอกว่า มีการหิ้วเงินมาให้อีกรอบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ยืนยันว่าจริง แต่ก็เป็นเงินของ "อ๊อด บ้านทนายเชียงใหม่" เช่นกัน ส่วนสาเหตุที่หิ้วเงินไปให้นาย ชูวิทย์ รอบสอง เพราะสถานบริการที่ซื้อปรับปรุงใกล้ที่จะเปิดให้บริการแล้ว เลยต้องการเอาเงินไปทำบุญ กระชับความสัมพันธ์ และวันนี้จะต่อสายหาพลตำรวจโทเปี๊ยกต่อหน้าพนักงานสอบสวนด้วย เพื่อยืนยันว่าวันนั้นไปกับใคร แล้วเอาเงินของใครไปให้นาย ชูวิทย์


ส่วนตัวมองว่า เมื่อทนายษิทราเอาภาพนี้มาโพสต์ บอกว่า "แฉไป ไถไป" แล้วนาย ชูวิทย์ รีบออกมารับสมอ้างว่าเป็นเงินของ "สารวัตรซัว" จริงๆ ทั้งที่รู้อยู่ว่าไม่ใช่ จนทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โต อาจจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ภายใน เมื่อได้จังหวะก็จะอัพราคาให้ตัวเอง อะไรที่เคยไปพูดคุยไปพบไปเคลียร์กันไว้ ก็อาจจะต้องปรับราคาขึ้น


https://youtu.be/eFA5WtJjpxQ

คุณอาจสนใจ

Related News