สังคม

'ทนายตั้ม' โต้ สภาทนายฯ จ่อฟ้องกลับมรรยาททนาย ปมถูกกล่าวหาปล่อยข้อมูลอดีตรองนายกฯ

โดย parichat_p

1 ก.พ. 2566

108 views

หลังจากเมื่อวานนี้สภาทนายความออกมาพูดว่าเตรียมดำเนินการเรื่องมรรยาททนายความชื่อดัง ที่เปิดเผยข้อมูลและภาพของคู่ความ ล่าสุดวันนี้ทนายตั้มบอกพร้อมดำเนินคดีมรรยาททนายความกลับ


จากกรณีที่เมื่อวานนี้ ทางสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ แถลงข่าวว่าเตรียมเอาผิดทางมรรยาททนายความชื่อดังที่นำเรื่องราวของอดีตรองนายกรัฐมนตรี อักษรย่อ ย. มาเปิดเผยต่อสาธารณชน โดยบอกว่า เป็นเรื่องส่วนบุคคลของคดีที่ไม่ควรนำมาเปิดเผย ซึ่งมีญาติของคู่ความเตรียมเข้ามาร้องเรียนกับประธานคณะกรรมการมรรยาททนายความในเร็ว ๆ นี้


วันนี้ทีมข่าวช่อง 3 ได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ซึ่งเป็นบุคคลที่ถูกทางสภาทนายความกล่าวอ้าง / ทนายตั้มบอกว่า งง มาก ว่าสภาทนายความจะเอาเรื่องนี้มาแถลงเพื่ออะไร ทั้งที่ยังไม่มีใครมาร้องเรียน และยังกล่าวว่าหาว่าทนายตั้มเป็นคนเปิดภาพเรื่องอดีตรองนายกรัฐมนตรี จึงขอถามกลับไปว่า ได้ดูข่าวก่อนหน้านี้อย่างถี่ถ้วนแล้วรึยัง ก่อนจะมากล่าวหาว่าเขาเป็นคนเปิดเผยภาพ เพราะเขาไม่ใช่คนนำภาพลับของอดีตรองนายกรัฐมนตรีไปเผยแพร่ ถ้าหลังจากนี้มีใครพูดกล่าวหาในลักษณะเช่นนี้อีก ก็พร้อมที่จะดำเนินคดีกลับ // พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าการที่ออกมาแถลงว่าเรื่องนี้ผิดมรรยาททนายความแล้วนั้น คณะกรรมการมรรยาททนายความได้รับเรื่องไปวินิจฉัยแล้วหรือยัง


ทนายตั้ม ตั้งคำถามด้วยว่า ทำไมมาตัดสินว่าคนนั้นคนนี้ผิดมรรยาททนายความ ทั้งที่ไม่ได้ดำรงตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับคณะกรรมการมรรยาททนายความ และไม่ได้เป็นญาติกับผู้เสียหายด้วย ต่อให้ผู้พูดมีตำแหน่งระดับสูงในสภาทนายความ แต่ออกมาพูดลักษณะเช่นนี้ ก็ระวังจะผิดมรรยาททนายความเสียเอง


ซึ่งขณะนี้ได้ให้ทีมงานถอดเทปการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ และก็เตรียมจะร้องมรรยาททนายความกับผู้ที่ออกมากล่าวหา


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/l_S6RrzIOhM

คุณอาจสนใจ

Related News