สังคม

โชเฟอร์รถตู้หลับในเหินข้ามเกาะกลางถนนอัดกระบะ ดับ 1 ราย

27 ธ.ค. 2562

2.6K views

เพชรบูรณ์ - เกิดอุบัติเหตุรถตู้หลับในเหินฟ้าข้าเกาะกลางถนนมาชนประสานงาเข้ากับรถยนต์กระที่วิ่งสวนเลนมาเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 8 ราย และในเวลาต่อมาผู้บาดเจ็บไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 ราย
วันที่ 27 ธันวาคม 2562 เมื่อเวลา 12.00 น. ขณะที่ ร.ต.อ.สยาม เสดา ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุหมู่รถตู้ข้ามเกาะกลางถนนมาชนเข้ากับรถกระบะ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย ส่งผลให้การจราจรติดขัดกว่า 1 กิโลเมตร นานนับชั่วโมง บนถนนสายสระบุรี -หล่มสัก ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 228+100 ก่อนถึงหมู่บ้านโฮมแลนด์ จึงได้ประสานรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ และอาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 
ในที่เกิดพบรถตู้โตโยต้าสีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน นบ3206 เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นรถขององค์การบริหารส่วนตำบลตาลเดี่ยว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ สภาพตะแคงพลิกคว่ำสภาพรถด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 3 ราย เป็นหญิง จำนวน 2 ราย และ ชาย จำนวน 1 ราย ใกล้กันพบรถยนต์กระบะนิสสันนาวาร่า สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน ฒจ 3206 กทม. สภาพพังเสียหายยับเยินเช่นกัน 
ภายในรถพบผู้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นเด็กเล็กจำนวน 1 ราย และหนึ่งในนั้นเป็นคนขับรถซึ่งติดคาภายในรถ อาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเอาผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากซากรถ จากนั้นได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จำนวน 1 ราย
จากการสอบถามนายอเนก สิงค์คา ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถตามรถตู้ที่ประสบเหตุมา ก็เห็นรถตู้วิ่งมาด้วยความเร็ว แล้วจู่ๆรถตู้ก็เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนเหินฟ้าลอยข้ามฝั่งไปชนประสานงาเข้ากับรถยนต์กระบะที่ขับสวนมาเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว
จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุคาดคนขับรถตู้น่าจะเกิดอาการวูบหลับทำให้ควบคุมรถไม่ได้จึงพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนข้ามมาชนประสานงาเข้ากับรถยนต์กระบะ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งการเกิดอุติเหตุในครั้งนี้ถือเป็น 2 ศพแรกในช่วง 7 วันอันตราย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของจังหวัดเพชรบูรณ์ อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ