สังคม
เร่งล่าโจรขโมยไหปลาร้า อายุ 30 ปี มีคุณค่าทางจิตใจ แม่ค้าส้มตำวอนขอคืน
4 ชั่วโมงที่แล้ว
48 views
เร่งล่าโจรขโมยไหปลาร้า อายุ 30 ปี พร้อมเครื่องปรุงอาหารอีสาน แม่ค้าส้มตำลั่นเอาปลาร้าไปไม่ว่า แต่อยากได้ไหคืน เพราะมีคุณค่าทางจิตใจ
วันที่ 26 ส.ค. 2569 น.ส.บุญเทียญ อายุ 55 ปี แม่ค้าส้มตำ ได้เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ว่าถูกคนร้ายมาขโมยไหปลาร้า พริก น้ำปลา เกลือ ถ่าน และเครื่องปรุงภายในร้าน ซอยรัตนาธิเบศร์ 18 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จึงมาแจ้งความตำรวจให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี
แม่ค้าส้มตำ กล่าวว่า มีคนร้ายมางัดกุญแจขโมยไหปลาร้า ถ่านก่อไฟ และเครื่องปรุงอาหารอีสาน ที่ตนเองเก็บไว้ในตู้ชั้นล่าง และในลังน้ำแข็ง คนร้ายมาก่อเหตุ 3 ครั้ง แต่ไม่ได้แจ้งความ จนมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เธอไม่ยอม เพราะมาเอาไหปลาร้า แบบโอ่งมังกร อายุกว่า 30 ปี ที่หอบหิ้วเอามาจากบ้านนอกเพื่อมาค้าขายทำมาหากิน อยากจะเอาปลาร้าไป เธอไม่ว่า อยากได้ไหปลาร้าคืน เพราะมันมีคุณค่าทางจิตใจ และเธอต้องหยุดร้านไปหาซื้อเครื่องปรุงใหม่เพื่อมาขายของ ส่วนคนร้ายที่มาก่อเหตุ คาดว่าเป็นคนเดียวกันกับที่เคยมาก่อเหตุหน้านี้
หลังเกิดเหตุ ตำรวจสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบกล้องวงจรปิด บันทึกวันที่ 24 ส.ค. 2569 เวลา 02.15 น. มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี สวมชุดดำ สวมแมสสีขาว เดินเข้าไปลักของที่ร้านส้มตำ ก่อนเดินหิ้วถุงปุ๋ยสีขาว มาพักรอที่เพิง ก่อนจะมีผู้ชายอีกคนสวมชุดดำ สวมหมวกขาว ปั่นจักรยาน เข้ามารับผู้ก่อเหตุ แล้วปั่นจักรยานหลบหนีออกไปทางถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าไปทางศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี
แท็กที่เกี่ยวข้อง แม่ค้าส้มตำ ,โจรขโมยของ ,นนทบุรี ,ไหปลาร้า