สังคม
เด็ก 17 ร้อง “กัน จอมพลัง” ถูกแม่บังคับค้าประเวณี-ถ่ายคลิปขายต่างชาติ
23 มิ.ย. 2569
140 views
“กัน จอมพลัง” ประสาน กก.ดส. ช่วยเด็ก 17 ถูกแม่แท้ๆ บังคับค้าประเวณี-ถ่ายคลิปขายต่างชาติ น้าสาวรับหากไม่หนีออกมาหลานสาวคงไม่ได้เจอชะตากรรมแบบนี้ ขณะตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้กระทำความผิด
นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง ได้ประสานตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) เข้าช่วยเหลือ หญิงสาว อายุ 17 ปี ที่ถูกแม่แท้ๆ บังคับให้ค้าประเวณี และถ่ายทำคลิปลามกอนาจาร โดยนำกำลังเข้าไปช่วยเหลือ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาภายในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านหนองค้างพลู กรุงเทพมหานคร พร้อมกับควบคุมตัวแม่เด็ก มาสอบสวนที่ กก.ดส.
ขณะที่ นางสาวเอ (นามสมมติ) เป็นน้าสาวของหญิงสาวอายุ 17 ปีเดินทางเข้าประสานงานกับ กัน จอมพลัง เพื่อเป็นพยาน เนื่องจากเคยถูกบังคับให้กระทำเช่นเดียวกัน
นางสาวเอ เปิดเผยว่า ถูกพี่สาวของตนเองบังคับให้เริ่มค้า ประเวณีตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยบังคับให้ไปมีเพศสัมพันธ์กับชายชาวต่างชาติ เคยโดนบังคับให้รับลูกค้ามากสุด 3-4 คน ส่วน เหตุผลที่บังคับให้ตนเองค้าประเวณี พี่สาวอ้างว่า “ถ้าไม่ทำก็ไม่มีกิน จะเอาเงินที่ไหนมาดูแลพ่อที่ป่วยติดเตียง” ตนเองจึงต้องยอมทำ และทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์กับลูกค้าบางรายก็มีการถ่ายคลิปวิดีโอไว้ซึ่งตนเองก็ทราบ และต้องทำตามที่เขาบอกรายได้ต่อครั้งอยู่ที่ 2,000-3,000 บาท แต่พี่สาวให้เงินค่าทำงานแค่ 100-200 บาท
ตัวเองทำได้อยู่ประมาณ 3 ปี ก็ตัดสินใจหนีออกมาเหตุผล คือแม้กระทั่งเวลาหลับนอนที่ควรจะเป็นเวลาพักผ่อนของตนเองก็ยังถูกพี่สาวบังคับให้ไปค้าประเวณีกับชาวต่างชาติ หลังหนีออกมาก็ไม่รู้เลยว่าหลานสาวของตัวเองจะถูกกระทำเช่นเดียวกัน จนกระทั่งหลานสาวได้ติดต่อมาหา และเล่าให้ฟังว่าถูกทำแบบที่ตนเองเคยโดย ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจมาก ก่อนหลานเล่าให้ฟังว่า “แม่หลอกให้ไปเป็นเพื่อนก่อนที่จะบอกให้หลานไปถอดเสื้อผ้าในห้องน้ำ และออกมารับลูกค้า” ซึ่งถ้าหากตัวเองไม่หนีไปก่อนเชื่อว่าในครั้งนั้นก็ต้องเป็นตัวเองที่ไปรับลูกค้าแทน
พร้อมบอกว่าที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 3 ปี เงินที่ได้จากการค้าประเวณีของตนเองพี่สาวจะนำไป เล่นการพนันออนไลน์และให้สามีใหม่ ไปเสพยาเสพติด นอกจากนี้ ตนเองยังเคยถูกบังคับให้ถ่ายคลิปวิดีโอมีเพศสัมพันธ์กับสามีใหม่ของพี่สาว เพื่อนำคลิปไปขายให้กับชาวต่างชาติ ก็ใช้เหตุผลเดิมอ้างว่าถ้าไม่ทำจะไม่มีเงินมาดูแลพ่อ
ที่ผ่านมาเคยบอกให้พี่สาวหยุดการกระทำเช่นนี้และไปทำอาชีพสุจริต แต่พี่สาวไม่ยอมทำปฏิเสธ อ้างว่า หลานตัวเองทำงานที่อื่นไม่ได้ เพราะเด็กขี้เกียจ
ด้านกัน จอมพลัง ระบุว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เข้าไปช่วยเหลือ น้องผู้เสียหายอายุ 17 ปี ภายในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านหนองค้างพลู หลังจากที่น้องผู้เสียหายเป็นคนติดต่อเข้ามาขอความช่วยเหลือด้วยตนเอง เนื่องจาก ถูกแม่บังคับให้ออกไปหาเงินโดยการค้าประเวณีมีความสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ และบังคับถ่ายคลิปอนาจารเอาไปขายเพื่อแลกกับเงิน หรือแม้กระทั่งถ่ายคลิปอนาจาร กับแม่ตัวเอง ตั้งแต่น้องอายุ 14 ปี จนถึงอายุ 17 ปี โดนกระทำมาอย่างหนักหน่วง แต่ที่ตัดสินใจทักมาขอความช่วยเหลือกับ กัน จอมพลัง เพราะจะหนีก็หนีไปไหนไม่ได้หากหนีไปก็กังวลว่าน้องสาว อีก 3 คน คือวัย 9 ขวบ (ผู้ชาย), 6 ขวบ (ผู้หญิง) และ 3 ขวบ (ผู้หญิง) จะต้องมารับชะตากรรมแทนเหมือนกับตนเองที่โดน
ในส่วนเรื่องคดีความนั้นทาง กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขยายผลจากแชทการติดต่อกับลูกค้าในโทรศัพท์มือถือของแม่เด็ก บัญชีการโอนเงิน เพื่อขยายผลถึงตัวผู้ซื้อบริการ และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีซึ่งคาดว่าในเร็ววันนี้จะมีข่าวดี
ส่วนหญิงสาว 17 ปี ผู้เสียหาย และน้องอีก 3 คน ได้ประสานกับ พม. เพื่อให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นทั้งหมดจะถูกส่งให้ไปพักอาศัย และฟื้นฟูสภาพจิตใจ ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร
ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่าตำรวจชุดสืบสวน กก.ดส. อยู่ระหว่างขออำนาจศาลเพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในครั้งนี้
แท็กที่เกี่ยวข้อง กัน จอมพลัง ,บังคับค้าประเวณี ,ถ่ายคลิปขายต่างชาติ