สังคม
ชาวบ้านพบกระเป๋าต้องสงสัยโผล่ในวัด แจ้งหน่วยงานตรวจสอบ ผงะเปิดเจอยาบ้า 5 แสนเม็ด
27 พ.ค. 2569
26 views
ชาวบ้านพบกระเป๋าต้องสงสัย โผล่สนามหญ้าภายในวัด อ.เชียงคาน แจ้งหน่วยงานตรวจสอบ เปิดดูผงะ เจอยาบ้า 5 แสนเม็ด คาดข้ามโขงส่งให้นักบิน
วันที่ 27 พฤษภาคม 2569 เวลาประมาณ 09.00 น. นายอภินันต์ สุวรรณโค นายอำเภอเชียงคาน และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเชียงคาน พ.ต.อ.สันติ เชิดชู ผกก.สภ.เชียงคาน ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านคกงิ้ว หมู่ 5 ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ว่า มีราษฎรในหมู่บ้าน พบกระเป๋าบรรจุสิ่งของต้องสงสัยคาดว่าเป็นยาเสพติด ที่บริเวณวัดโพธิ์ชัยศรี บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน
เมื่อรับแจ้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระเป๋า จำนวน 2 ใบ จำนวน 85 แพ็ค รวม 500,000 เม็ด ทิ้งบนสนามหญ้าใต้ต้นไม้ใหญ่ภายในวัด โดยไม่พบผู้กระทำความผิด คาดว่าเป็นยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่ข้ามแม่น้ำโขงมาส่งให้กลุ่มนักบิน เพื่อนำไปส่งพื้นที่ภาคกลาง แต่มีชาวบ้านมาพบเห็นเสียก่อน จึงได้ตรวจยึดของกลางส่ง พงส.สภ.เชียงคาน ดำเนินการตามกฎหมาย
แท็กที่เกี่ยวข้อง กระเป๋ายาบ้า