สังคม

ศึกแคมป์เดือดแรงงานเมียนมากว่า 50 ชีวิต ยกพวกควงอาวุธครบมือตะลุมบอนกลางป่ายางระยอง

1 ชั่วโมงที่แล้ว

8 views

ศึกแคมป์เดือดแรงงานเมียนมากว่า 50 ชีวิต ยกพวกควงอาวุธครบมือตะลุมบอนกลางป่ายางระยอง ตำรวจจ่อเรียกตัวหัวหน้าคนงาน-กลุ่มแรงงานมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 พ.ค. 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระทึกเมื่อกลุ่มแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมานับครึ่งร้อย แบ่งฝ่ายเปิดศึกสายเลือด ยกพวกตะลุมบอนกันอย่างดุเดือดกลางแคมป์พักคนงานใกล้สวนยางพารา ในพื้นที่ ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ทำเอาชาวบ้านละแวกใกล้เคียงขวัญผวา

คลิปวิดีโอเผยให้เห็นนาทีความวุ่นวายบริเวณหน้าแคมป์คนงานก่อสร้าง ซอยหนองมะปริง 1 หมู่ 2 โดยในคลิปปรากฏภาพกลุ่มแรงงานชายชาวเมียนมาจำนวนกว่า 50 คน กำลังยืนคุมเชิงและส่งเสียงเอะอะโวยวายท้าทายกัน ก่อนจะแตกฮือวิ่งไล่กวดกันเข้าไปในป่าสวนยางพาราข้างแคมป์ที่พัก

จากการสอบถาม นายเอ (นามสมมติ) เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อยู่ในเหตุการณ์และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เล่าด้วยอาการตื่นตระหนกว่า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณป้อมยามหน้าแคมป์ ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายดังมาจากด้านใน เมื่อหันไปดูก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อเห็นแรงงานเมียนมาแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย จำนวนรวมๆ แล้วไม่ต่ำกว่า 50 คน กำลังยกพวกเข้าประจันหน้ากัน

“พวกเขาวิ่งกรูเข้าหากันเป็นทีมเลยครับ ไม่ใช่แค่ต่อยกันตัวต่อตัว แต่ละคนในมือถืออาวุธครบมือ ทั้งไม้ ทั้งมีด บางคนถือจอบ ถือมีดปังตอวิ่งไล่ฟันกันอย่างน่ากลัวมาก ผมพยายามจะเข้าไปห้ามแต่ก็สู้แรงไม่ไหว จนสุดท้ายพวกเขาวิ่งไล่ตีไล่ฟันกันเตลิดเข้าไปในป่าสวนยางพารา เบื้องต้นเท่าที่เห็นมีคนเจ็บแน่ๆ 2 คน” รปภ. กล่าว

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุมีจำนวนมากและมีอาวุธที่เป็นอันตรายร้ายแรง ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุของความขัดแย้งในครั้งนี้ พร้อมทั้งเตรียมเรียกตัวหัวหน้าคนงานและกลุ่มแรงงานที่อยู่ในคลิปมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เมียนมา ,แรงงานเมียนมา ,ระยอง

คุณอาจสนใจ