สังคม
สุดเศร้า! หญิงวัย 62 เสียชีวิตปริศนาคาเปล พบผ้าถุงหลุดลุ่ย โดยมี “เจ้าโด้” พูเดิลแสนรักเฝ้าไว้ไม่ยอมห่าง
9 พ.ค. 2569
86 views
เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเสริมธรรมอุดรธานี นำโดย "หัวหน้าอ้น" รับแจ้งพบศพหญิงเสียชีวิตอยู่บนเปลใต้ร่มไม้ บริเวณพื้นที่หนองไผ่-หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ทราบต่อมาคือนาง น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 62 ปี อาชีพเลี้ยงควาย สภาพศพสร้างความสลดใจและมึนงงให้กับผู้พบเห็น เนื่องจากผู้ตายอยู่ในสภาพเปลือยแปลก ๆ โดยมีผ้าถุงหลุดวางอยู่บนเปลอย่างผิดสังเกต ทั้งที่ปกติผู้ตายมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว และอาศัยอยู่เพียงลำพัง
ท่ามกลางความโศกเศร้า ปรากฏภาพบีบหัวใจของ "เจ้าโด้" สุนัขพันธุ์พูเดิลคู่ใจที่ผู้ตายเลี้ยงไว้ ซึ่งยังคงทำหน้าที่หมาผู้ซื่อสัตย์ นอนเฝ้าและเดินวนเวียนอยู่ข้างร่างเจ้านายไม่ยอมไปไหน แววตาเศร้าสร้อย
นางมัย อายุ 73 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้ตายเป็นน้องสาว มีอาชีพเลี้ยงควาย พักอยู่ที่บ้านหลังนี้ วันนี้เดินมาหามาเห็นน้องสาวนอนเปลแต่ผ้าถุงหลุดเสียชีวิตในเปลแทบช็อก ยังไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไรเพราะไม่มีโรคประจำตัวอะไร แต่ที่สงสารคือเจ้าโด้เป็นสุนัขที่ผู้ตายเอาข้าวเอาน้ำให้กินประจำเดินวนน้องสาวเหมือนเฝ้าดู คงไม่รู้ว่าเจ้านายเสียชีวิตแล้ว เห็นแล้วก็สงสารอย่างมาก
ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์เวรตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าลักษณะการหลุดของเสื้อผ้าดูมีพิรุธ จึงมีความเห็นให้นำร่างส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเป็นการเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติ หรือมีเหตุร้ายแฝงอยู่เบื้องหลังกันแน่ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ตายต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง