สังคม
พลังงาน จ.อ่างทอง ขึ้นโรงพักเอาผิด “บริษัทคลังน้ำมัน” ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมัน
7 ชั่วโมงที่แล้ว
65 views
พลังงาน จ.อ่างทอง ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิด “บริษัทคลังน้ำมัน” ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้คลัง โทษสูงสุดคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
เมื่อเวลา เวลา 08.45 น. วันที่ 23 มี.ค. 69 ที่ สภ.เมืองอ่างทอง ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง พร้อมนำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณี บริษัทแห่งหนึ่ง ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัทอีกแห่งหนึ่ง ที่ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นคลังน้ำมันที่ตั้งใน จังหวัดอ่างทอง และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) กองบัญชาการสอบสวนกลาง เข้าตรวจสอบ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2569
ทั้งนี้ จากหลักฐานที่ตำรวจ ปคบ. กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รวบรวมไว้ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2569 พบว่า บริษัทดังกล่าว ซื้อน้ำมันจากคลังน้ำมัน (IRPC) ไอ อาร์ พีซี รวม 7 ครั้ง และจะต้องนำน้ำมันทั้งหมดลงไว้ที่บริษัท ที่ตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร หรือหากจะไปลงที่ใดต้องแจ้งปลายทางในใบกำกับการขนส่งให้ชัดเจน
แต่ปรากฏว่า มีการนำน้ำมันมาลงไว้ที่บริษัทอีกแห่งหนึ่ง ที่อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งถือว่ามีความผิดตาม พรบ.การค้าน้ำมันเชื้อเพลิง 2543 มาตรา 30 มีความผิดตามมาตรา 56 มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
แท็กที่เกี่ยวข้อง อ่างทอง ,บริษัทคลังน้ำมัน