สังคม

จับแล้วนักโทษแหกคุกนนทบุรี เตรียมส่งเรือนจำความมั่นคงสูง

14 ก.พ. 2569

192 views

จับแล้วนักโทษแหกคุกนนทบุรี หลังปีนกำแพงโรยตัวหนีกลางดึก อ้างคิดถึงพ่อ ป่วยเป็นโรคไตระยะสุดท้าย เตรียมส่งเรือนจำความมั่นคงสูง

จากเหตุการณ์ น.ช.ชูชัย อายุ 40 ปี ก่อเหตุปีนกำแพงเรือนจำจังหวัดนนทบุรีหลบหนีไป เมื่อเวลา 02.22 น. วันที่ 13 ก.พ.69 โดยชุดปฎิบัติการพิเศษของกรมราชทัณฑ์และเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระดมกำลังกันไล่ติดตามตัว

วันที่ 14 ก.พ.69 เมื่อเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี พบชายสวมเสื้อสีแดงสวมหมวกแก็ป เดินอยู่หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ขอตรวจสอบ

จึงพบว่าชายคนดังกล่าวคือ น.ช.ชูชัย น.ช.เรือนจำจังหวัดนนทบุรีที่ก่อเหตุปีนกำแพงหลบหนีออกมากลางดึกของวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงได้ควบคุมตัวไปยังโรงพัก สภ.บางแม่นาง

จากการสอบถาม น.ช.ชูชัย เล่าว่า ช่วงกลางดึกของวันที่ 9 ที่ผ่านมา ตนตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำเห็นประตูไม่ได้ล็อก ตนเลยออกมาแล้วปีนข้ามรั้วเพื่อที่จะกลับบ้านไปหาพ่อ เพราะพ่อของตนป่วยเป็นโรคไตระยะสุดท้าย ตนกลัวพ่อของตนตายเหมือนแม่ กลัวว่าจะไม่ได้ลาพ่อ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงตัดสินใจหลบหนีออกจากเรือนจำ

สภ.บางแม่นาง จึงประสานให้ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรีเดินทางไปรับตัว น.ช.ชูชัย เพื่อเตรียมนำตัวไปควบคุมต่อที่เรือนจำที่มีความมั่นคงสูงต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง  นักโทษแหกคุก ,เรือนจำนนทบุรี

คุณอาจสนใจ