สังคม
ไฟไหม้บ้านประชาชน ผู้สมัคร สส.ปชน.กำลังหาเสียง รีบคว้าถังน้ำช่วยสกัดเพลิง
2 ชั่วโมงที่แล้ว
422 views
แตกตื่นไฟไหม้บ้านประชาชน “พงษ์เดช” ผู้สมัคร สส.ปชน.กำลังหาเสียง รีบคว้าถังน้ำช่วยสกัดเพลิง
เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ลิ้นฟ้า อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ส่งผลให้บ้านพักอาศัยถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง 1 หลัง และลุกลามสร้างความเสียหายแก่บ้านใกล้เคียงอีกหลายหลัง ขณะที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.พรรคประชาชน เขต 9 บังเอิญพบเหตุ รีบเข้าช่วยสกัดเพลิงเบื้องต้น ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมสถานการณ์
เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2569 เวลาประมาณ 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยของนางคำไผ่ เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลลิ้นฟ้า พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าควบคุมสถานการณ์ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
ขณะเกิดเหตุ นายพงษ์เดช เดชกล้า ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.พรรคประชาชน เขต 9 ซึ่งอยู่ระหว่างลงพื้นที่หาเสียงในบริเวณใกล้เคียง ได้พบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงพร้อมด้วยทีมผู้ช่วยหาเสียง รีบช่วยเหลือประชาชนด้วยการนำถังน้ำและสายยางฉีดน้ำ เข้าสาดและฉีดสกัดเพลิงเบื้องต้น เพื่อชะลอการลุกลาม ก่อนที่รถดับเพลิงจะเดินทางมาถึงและควบคุมเพลิงได้ในที่สุด
จากการตรวจสอบ บ้านต้นเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหลัง ขณะที่บ้านเรือนใกล้เคียงได้รับความเสียหายบางส่วนจำนวน 2 หลัง และมีโรงเรือนได้รับความเสียหายบางส่วนอีก 1 หลัง อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยได้มอบหมายให้องค์การบริหารส่วนตำบลลิ้นฟ้า เข้าสำรวจความเสียหายอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบและขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง ผู้สมัคร สส. ,พรรคประชาชน ,ไฟไหม้บ้าน