สังคม
สาวถือซองยาบ้าขึ้นโรงพัก ให้ตำรวจจับกุม สารภาพอยากกลับเข้าคุก อยู่บ้านแล้วเครียด เสพไม่หยุด
3 ชั่วโมงที่แล้ว
80 views
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2569 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรสีคิ้ว กำลังปฏิบัติหน้าที่ประสานงานญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์เครนหล่นทับรถไฟ จู่ๆ เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่ง เดินเข้ามาภายในโรงพัก พร้อมขอให้ตำรวจจับกุมตัวเอง และได้ยื่นซองบรรจุยาบ้า ส่งมอบให้กับตำรวจ
ตำรวจสารวัตรสืบสวนจึงนำหญิงสาวเข้าห้องสอบถาม ทราบชื่อ นางสาวฉัตรชากร อายุ 28 ปี เป็นชาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดย นางสาวฉัตรชากร ให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็น รปภ.ที่นิคมอุตสาหกรรม จ.พระนครศรีอยุธยา และเคยคบหาแฟนที่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ทำให้ตนเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวและเสพ จนในที่สุดถูกตำรวจจับกุมและต้องโทษอยู่ในเรือนจำเป็นเวลา 18 เดือน หลังพ้นโทษออกมา ใช้ชีวิตตามปกติแต่เกิดความเครียดสะสมจากหลายปัญหา ทั้งเรื่อง พ่อแม่หย่าร้าง รวมถึงแฟนเก่าที่เคยมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง ตบตีทำร้ายร่างกายหลายครั้ง จนตัดสินใจเลิกรา และย้ายกลับมาอยู่กับแม่วัย 46 ปี ซึ่งเลี้ยงหลานอยู่ 2 คน
นางสาวฉัตรชากร เล่าอีกว่า ตนเองโกหกแม่ว่าเอาเงินไปซื้อของใช้จำเป็น แต่ความจริงนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ โดยซื้อมาเม็ดละ 60 บาท จากแหล่งในพื้นที่ จ.สระบุรี ซื้อมา 10 เม็ด เสพไปแล้ว 9 เม็ด เหลืออีก 1 เม็ด จึงตัดสินใจนำมามอบให้ตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีและจับกุมตัวเอง สาเหตุที่ทำเช่นนี้เพราะต้องการกลับเข้าเรือนจำ เนื่องจากมีเวลานั่งสมาธิ และรู้สึกว่าหากอยู่บ้านก็จะกลับไปเสพยาอีก เพราะความเครียดและการต้องโกหกแม่มาตลอด พร้อมฝากเตือนว่า ไม่อยากให้ใครเสพยาบ้า เพราะเป็นสิ่งไม่ดี มีสารอันตรายหลายอย่าง และหากเสพมากถึงวันละ 10 เม็ด จะทำให้มึนเบลอ สติหลุด จนควบคุมตัวเองไม่ได้
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชี้แจงว่า กรณีนี้เข้าข่ายเป็นความผิดซึ่งหน้า เนื่องจากมียาบ้าอยู่ในครอบครอง จึงจำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมจัดทำบันทึกการจับกุมและส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง ยาบ้า