สังคม

นักศึกษาขี่ จยย.กลับจากช่วยงานวันเด็ก เสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต เพื่อนเผยลางสังหรณ์

10 ม.ค. 2569

387 views

นักศึกษาจิตอาสาขี่จักรยานยนต์กลับจากช่วยกิจกรรมงานวันเด็ก เสียหลักชนเสาไฟเจ็บสาหัส กู้ภัย-ทีมแพทย์รุด CPR ยื้อชีวิตไม่เป็นผลเสียชีวิต เพื่อนเผยลางสังหรณ์ ปกติไม่ขี่นำหน้า

วันที่ 10 มกราคม 2569 ร.ต.อ.สง่า สิทธิชัย รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ รับแจ้งอุบัติเหตุ นักศึกษาขี่รถจักรยานยนต์ชนเสาไฟ บนถนนสายจันทบุรี-เขาคิชฌกูฏ ขาออกเมือง พื้นที่หมู่ 7 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พุ่งชนอัดเสาไฟส่องสว่างริมทางสภาพพังยับเยิน โดยมีร่างของ นายนรากรณ์ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 อยู่ในสภาพนั่งคร่อมติดอยู่กับตัวรถ

หลังเกิดเหตุ อาสากู้ภัยสว่างกตัญญูจันทบุรี ได้รับแจ้งได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พบว่าผู้บาดเจ็บยังมีสัญญาณชีพแผ่วเบา จึงรีบทำการฟื้นคืนชีพ (CPR) ในทันที พร้อมประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลเขาคิชฌกูฏ สนับสนุนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ทันทีที่ทีมแพทย์เดินทางมาถึงได้ระดมกำลังทำ CPR ต่อเนื่องเพื่อยื้อสัญญาณชีพอย่างสุดความสามารถ แต่สุดท้ายผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถามคณะอาจารย์และเพื่อนรุ่นน้อง ที่ร่วมเดินทางมาทำกิจกรรมด้วยกันให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 05.30 น. ผู้เสียชีวิตได้เข้ามาชวนรุ่นน้องพากันขี่รถจักรยานยนต์เดินทางออกจากหอพัก เพื่อไปร่วมทำกิจกรรมงานวันเด็กที่สำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 7 จ.จันทบุรี จนช่วงบ่ายหลังเสร็จงานจึงได้พากันเดินทางกลับหอพัก ขณะเพื่อนรุ่นน้อง ระบุเหมือนเป็นลางสังหรณ์ เพราะปกติผู้ตายจะขี่รถตามหลังกลุ่มเพื่อนเสมอ แต่ครั้งนี้กลับขี่นำหน้าแยกตัวออกมาจนประสบอุบัติเหตุ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ พบว่าผู้ตายขี่รถมาเพียงลำพัง หลังภาพรถพ้นจากมุมกล้องได้ยินเสียงดังโครมสนั่น คาดเป็นช่วงที่รถพุ่งชนเสาไฟโดยไม่มีการเบรกล่วงหน้า ทั้งนี้จะได้ทำการตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด และมอบร่างให้ทางญาตินำไปดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง  รถชนเสาไฟฟ้า

คุณอาจสนใจ