สังคม
ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ถนนสามเสน เตรียมประเมินปูนเพิ่ม ยันภาพรวมหลุมยุบคงที่ แม้มีดินสไลด์เพิ่มเล็กน้อย
26 ก.ย. 2568
23 views
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการซ่อมผิวถนนสามเสนที่มีการยุบตัวหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เมื่อคืนนี้ เทปูนอุดรอยรั่ว ประมาณ 700 คิวหรือประมาณ 1,500 ตัน โดยพบว่าปูนบางส่วนไหลเข้าไปในอุโมงค์จึงให้เจ้าหน้าที่หยุดการเทปูน เพื่อรอให้ปูนที่เทลงไปให้ปูนแห้งก่อน โดยจะปฏิบัติการอีกครั้งในเช้า เบื้องต้นประเมินไว้จะใช้ปูน 1,000 คิว หรือประมาณ 2,400 ตัน หลังจากนั้นจะทําผนังคอนกรีตตามขั้นตอนทางวิศวกรรม
ภาพรวมตลอดทั้งคืน ถือว่า บริเวณหลุมมีความคงที่ แต่เมื่อคืนมีดินสไลด์ประมาณ 50 เซนติเมตร โดยไม่ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง หรือมีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสายไฟ ที่พบว่า มีการดึงรั้งอาคารสน.ตำรวจสามเสน เจ้าหน้าที่จะตัดสายไฟออก
สําหรับการเฝ้าระวังอาคารสถานีตํารวจนครบาลสามเสน ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีการนําอุปกรณ์มาติดตั้งเพิ่ม เพื่อดูการสั่นไหวของอาคารสถานีตํารวจนครบาลสามเสน ซึ่งฝั่งอาคารสถานีตํารวจนครบาลสามเสนและแฟลชที่อยู่อาศัยใกล้เคียง ยังไม่ให้บุคคลเข้าพื้นที่ได้
ขณะเดียวกัน วันนี้จะส่งเจ้าหน้าที่ลงเข้าไปด้านล่างภายในอุโมงค์ เพื่อไปสํารวจปูน ที่เทลงไป และดิน รวมถึงสำรวจบริเวณอุโมงค์บางส่วนที่แตก ประมาณ30 ตารางเมตร ทําให้มีดินสไลด์เข้าไปกระจายอยู่เป็นทางสิบเมตร และบางส่วนกระจายอยู่ภายในตัวสถานี อีก 40 เมตร ซึ่งพบว่ามีรถตํารวจสองคันเป็นรถยกหนึ่งคัน และรถยนต์ส่วนตัวหนึ่งคัน ทาง รฟม. จะดําเนินการนํารถออกให้หลังจากซ่อมแซม ผิวถนนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ส่วน ความกังวล ถึงสภาพอากาศ ทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า แนวโน้มวันนี้ คาดว่า จะมีฝนตกอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครประมาณร้อยละ 70 ของพื้นที่ แต่จะตกมากในโซนตะวันออก ได้แก่ มีนบุรี หนองจอก แต่หากฝนตกในพื้นที่บริเวณ ถนนสามเสน ได้มีการเตรียมพร้อมในการติดตั้งเครื่องสูบน้ำโดยรอบพื้นที่ 4 จุด เพื่อไม่ให้น้ำเข้ามายังพื้นที่หลุม รวมถึงการตั้งกระสอบทรายกั้นเพิ่ม
ขณะเดียวกันในวันนี้ ทางโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ได้เปิดให้บริการผู้ป่วยนอก ที่อาคารทีปังกรรัศมีโชติตามปกติ แล้ว หลังจากประเมินว่ามีความปลอดภัยในการให้บริการ ซึ่งทางฝั่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล มีเสาเข็มที่ลึกรวมถึงกำแพงกั้นดิน ห่างจากจุดดินสไลด์ 6 เมตร และมีการประเมินจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรม ซึ่งไม่เหมือนกับฝั่งอาคารสถานีตํารวจนครบสามเสนที่ไม่มีกําแพงกันดิน
ทําให้ประชาชนที่จะเดินทางมา สามารถใช้เส้นทาง ข้าม สะพานกรุงธน หรือ สะพานซังฮี้ ถนนราชวิถี สามารถตรงไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้ แต่หากจะเข้าทางโรงพยาบาลให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนขาว และเลี้ยวขวา ถนนสังคโลก เข้ารพ. หรือจะตรงไป ถนนสุโขทัยและเข้าด้านข้าง อาคารทีปังกร เบื้องต้นการจราจรในช่วงเช้ายังไม่ติดขัดมีเพียงรถหนาแน่นมีเพียงรถหนาแน่น แต่เคลื่อนตัวได้บริเวณบนสะพานข้ามซังฮี้
แท็กที่เกี่ยวข้อง