สังคม
รวบแอดมินเว็บพนันฝั่งปอยเปต นั่งเรือลักลอบข้ามแดนกลับเข้าไทย
11 ก.ค. 2568
81 views
ทางกองกำลังบูรพา โดย ฉก.อรัญประเทศ และเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1304 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 ได้รับเบาะแสว่าจะมีการลักลอบข้ามชายแดนไทยกัมพูชาทางน้ำ จึงได้วางกำลังซุ่มจับกุมบริเวณลำคลองพรมโหดชายแดน บ้านใหม่โคกสะแบง ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จนสามารถจับเรือลำหนึ่ง ที่กำลังล่องจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาในฝั่งไทย สามารถจับกุมคนไทยได้ทั้งลำ รวม 4 คน แยกเป็นผู้นำพาข้ามแดนชาวกัมพูชา 1 คน และคนไทยอีก 3 คน
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การว่า นายชัยเชษฐ และ นายฐิติพันธ์ ทำงานเป็นแอดมินให้กับเว็บพนันออนไลน์ "เว็บยูฟ่า" และ "เว็บสล็อต 888" ในฝั่งปอยเปต ได้ค่าจ้างเดือนละ 18,000-20,000 บาท โดยจ่ายเงินค่าจ้างให้ชาวกัมพูชานำพา เพื่อกลับประเทศไทย คนละ 5,000 บาท
ส่วนหญิงไทยอีกหนึ่งคนคือ น.ส.อังคณา ให้การว่า ตนเพียงแค่เดินทางไปเยี่ยมสามี ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งทำงานก่อสร้างในฝั่งกัมพูชาเท่านั้น
ขณะที่ นายเชือง ผู้นำพาชาวกัมพูชา อ้างว่า ตนได้รับค่าจ้างพาข้ามคลองเพียงคนละ 50 บาท ซึ่งขัดแย้งกับคำให้การของฝ่ายคนไทย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดส่ง สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินคดีและสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมอีกครั้ง
แท็กที่เกี่ยวข้อง