สังคม

หดหู่! รวบหญิงจ้างวานฆ่าลูกชายตัวเอง หลังสุดทนโดนทำร้ายทุกวัน ขอเงินซื้อยาบ้า

17 พ.ค. 2568

3.3K views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธยิงนายพรชัย หรือบิ๊ก อายุ 27 ปี จนเสียชีวิต เหตุเกิดที่กระท่อมนาริมห้วยหลวง บ้านหนองบัวบาน ต.สุ่มเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พบเช้าวันที่ 13 พ.ค.68 ที่ผ่านมา ขณะที่มีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้น เมื่อแม่ของผู้เสียชีวิต คือน.ส.เพ็ญศรี อายุ 55 ปีโวยวายกับเจ้าหน้าที่ไม่ยอมให้เอาศพลูกชายไปชันสูตรศพ จนเกิดปะทะคารมกันเล็กน้อย แต่สุดท้ายก็ยอมให้ศพเจ้าหน้าที่ฯ ไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการถูกยิงเสียชีวิต


ล่าสุดตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ว มีผู้ต้องหา 3 คนคือคนจ้างวานและมือยิงและคนร่วมลงมือก่อเหตุ โดยคนจ้างวานไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นแม่แท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต คือน.ส.เพ็ญศรี นั่นเอง โดยจ้างวานจำนวนเงิน 50,000 บาท ให้ผู้ต้องหาอีก 2 คนคือนายสมภักดิ์ หรือสม อายุ 61 ปี เป็นพ่อเลี้ยงของผู้ตาย และนายสังคม หรือสัง อายุ 53 ปี เพื่อนพ่อเลี้ยง พร้อมยึดของกลางเป็นอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก


โดย พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.อุดรธานี , พล.ต.ต.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผบก.สส.ภ.4 ,พ.ต.อ.ณัฏฐพนธ์ พยอมใหม่ รอง ผบก.ภ.จว. อุดรธานี ,พ.ต.อ.จักรภพ ศรีจันทะ ผกก.สส.ภ.จว. อุดรธานี ,พ.ต.อ.ปฐวี ก้อนวิมล ผกก.สภ. เพ็ญ, พ.ต.อ.สมภพ กองสมบัติ ผกก.กก.สืบสวน1 บก.สส.ภ.4, พ.ต.ท.เศกสันต์ ฤาเวทย์ รอง ผกก.สส.สภ.เพ็ญฯ พร้อมตร.ชุดสืบสวน กก.สส. ภ.4ฯ ,กก.สส.ภ.จว. อุดรธานี ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน สภ.เพ็ญ จับกุมผู้องหาทั้ง 3 คนได้ พร้อมกับคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับคำสารภาพที่เกิดเหตุทันที


นายสัง มือปืน บอกว่า ได้ว่าจ้างจากนางเพ็ญศรีและสามีจ้างมาฆ่าลูกชายตนเอง ในราคา 50,000 บาท สาเหตุทราบว่า นางเพ็ญศรีสุดทรมานใจ เพราะถูกลูกชายทำร้ายร่างกายทุกวัน วันไหนขอเงินไปซื้อยาบ้าไม่ได้ก็ทุบทำร้าย ทนทุกข์ทรมานมาหลายปี ครั้งนี้จึงอดไม่ได้จริง ๆ ตนเองเป็นเพื่อนกับนายสมภักดิ์ ได้ล่อให้นายบิ๊กมาที่ทุ่งนาให้มาซ่อมรถซาเล้งให้ พอมาถึงนายสมฯ พ่อเลี้ยงก็มากระซิบข้างหู บอกว่า เอามันเลย ตนก็ดึงปืนออกมาก่อนจะใช้ปืนยิงที่นัดแรกถากแก้ม จากนั้นก็ยิงเข้าที่หน้าผากนัดที่ 2


นายสมก็บอกอีกว่า กลัวมันไม่ตาย ยิงซ้ำมันอีก ตนก็ยิงที่หน้าอกรวมเป็น 3 นัด หลังทำแผนประกอบคำรับสาร-ภาพ ตำรวจแจ้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา,มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขณะที่ชาวบ้านสงสารผู้เป็นแม่ คงเหลืออดที่จ้างผัวและเพื่อนผัวฆ่าลูกชายแบบนี้ ลูกชายที่เสพยาขอเงินแม่ทุกวันพอขอไม่ได้ก็ทำร้ายร่างกาย คิดว่าคงไม่มีแม่คนไหนที่จะจ้างใครฆ่าลูกชายได้ อยากฝากถึงนายกฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขกฎหมายผู้เสพคือผู้ป่วย ควรแยกผู้ป่วยออกเด็ดขาด หากมาอยู่ร่วมกับสังคม ครอบครัว ก็จะเกิดปัญหาแบบนี้ไม่ลูกฆ่าแม่ก็แม่ฆ่าลูกแบบนี้ร่ำไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ