สังคม
เปิดใจสาววัย 33 โพสต์ขายอวัยวะ หวังหาเงินเลี้ยงลูก 1 ขวบ หวังหาเงินเลี้ยงลูก โอดมีเงินติดตัวเพียง 10 บาท
14 พ.ค. 2568
1.1K views
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความ “หากข้าพเจ้าได้สิ้นลมหายใจ กับบุตรชายของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าไม่มีญาติพี่น้อง ไม่มีคู่ชีวิต ขอให้มอบเถ้ากระดูกของข้าพแก่บุตรสาวของข้าพเจ้า คือ เด็กหญิงวิลาวรรณ หาญจิตร์ แม่ขอโทษนะลูกที่แม่จะต้องตัดสินใจทำแบบนี้ รักหนูที่สุด สักวันหนึ่งหนูจะรู้ไม่มีใครรักหนูเท่าแม่, “มีที่ไหนรับซื้ออวัยวะต่างๆ ไหมคะ อยากขาย อยากเอาเงินมาเลี้ยงลูก มาหาที่ให้ลูกอยู่ หรือมีผู้ใหญ่ใจดี ที่จะเมตตาอุปการะเด็กชายไหมคะ หมดหนทางจะเลี้ยงดูเขาคะ น้องต้องกินอยู่อดๆ อยากๆ เสื้อผ้าเก่าๆ อยากเห็นลูกมีอนาคตที่ดีได้กินอะไรดีๆ เหมือนเด็กคนอื่นคะ” และ “มีใครอยากอุปการะเด็กชายไหมคะ คือไม่มีปัญญาเลี้ยงจริงๆ คะ ลูกอดนมมา 3 วันแล้ว ตัวเองก็ป่วยหลายโรคด้วย ไม่รู้จะอยู่กับลูกได้ถึงวันไหน น้องอายุปี 1 เดือนคะ อยากให้เขามีอนาคตที่ดี บ้านไม่มีจะอยู่สงสารลูกไม่เคยได้ซื้ออะไรให้เขาเลยมีแต่ของเหลือจากคนอื่นที่เขาเอามาให้ ขอคนใจดีและจะรักเขาจริงๆ คะ”
ล่าสุด ผู้สื่อข่าว พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย สมาคมกู้ภัยรวมใจ ศรีสะเกษ ได้ติดต่อไปยังผู้ที่โพสต์ และได้ลงพื้นที่ไปสอบถาม เมื่อไปถึงพบ น.ส. อมรินทร์ อายุ 33 ปี อุ้มลูกน้อย วัย 1 ปี 1 เดือน ออกมาจากห้องเช่าแห่งหนึ่งในตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ
จากการสอบถาม น.ส. อมรินทร์ เล่าว่า ตนมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตอยู่กับปู่กับย่า ส่วนลูกคนเล็กอยู่กับตน โดยตนกับสามีแยกกันอยู่ บางครั้งสามีก็มาหาบ้าง ให้เงินใช้บ้างเดือนละ 2-3 ร้อยบาท ทุกวันนี้ตนลำบากมาก บางวันก็ได้กิน บางวันก็อด แต่ให้ลูกต้องได้กินก็พอ ทุกวันนี้ค่าเช่าห้องพักเดือนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะมีจ่ายไหม ตนพยายามหางานทำ แต่เพราะว่ามีลูกเล็กเลยไม่มีใครให้ทำงาน
น.ส. อมรินทร์ กล่าวต่อไปว่า ที่ตนโพสต์ประกาศของความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญนั้น เพื่ออยากได้นม เสื้อผ้าให้กับลูก ส่วนที่ลงประกาศขายอวัยวะนั้น เพื่ออยากจะได้เงินสักก้อนมาเลี้ยงดูลูก และเป็นทุนให้กับลูก เพื่อที่ลูกของตนจะได้มีอนาคตที่ดีกว่านี้ อยากให้ลูกมีที่อยู่ ทุกวันนี้ตนมีเงินติดตัวเพียงแค่ 10 บาท นมเพียง 1 กล่อง และแพมเพิร์สเด็ก แค่ชิ้นเดียว
ตอนนี้ต้องรอใช้เงินเดือนลูก จากเงินสงเคราะห์ของรัฐบาล เพราะตนก็ยังไม่มีงานทำ ยังไม่รู้เลยว่าอนาคตจะเป็นยังไง โดยที่ออกมาวันนี้เพียงอยากจะขอความเห็นใจกับผู้ใจบุญ ขอความช่วยเหลือเรื่องนมเด็ก แพมเพิร์สเด็ก และเรื่องของานทำที่สามารถดูแลลูกไปด้วยได้ เพื่อที่จะได้มีเงินกิน เงินใช้ เงินเลี้ยงดูลูก จะได้ไม่ต้องเป็นภาระสังคมในอนาคต ทั้งนี้ถ้าผู้ใจบุญท่านใดอยากจะช่วยเหลือสามารถโทรศัพท์เข้าไปหา น.ส.อมริทร์ ศรศรี ได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 064-0837043
แท็กที่เกี่ยวข้อง