สังคม
อาสากู้ภัยงง สาวเขียนกระดาษด่าแรงแปะหน้ารถ เผยไม่ได้ดึงเบรกมือ เข็นรถได้
โดย nutda_t
18 เม.ย. 2568
3.1K views
ผู้ใช้ชื่อ "เอก เฉพาะกิจส่วนกลางร่วมกตัญญู" โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "จำเป็นต้องเขียนด่าขนาดนั้นเลยเหรอครับ ทีแรกก็ยังเข้าใจว่าผมดึงเบรกมือหรือเข้าเกียร์ไว้ แต่มานั่งเปิดกล้องดูคลิปแล้ว การเข็นรถไม่ได้ถูกสั่งสอนมาจริงๆ พฤติกรรมการเข็นรถแย่มาก มีคลิปทุกอย่างในคอมเมนต์ ต้องขอโทษด้วยครับ ที่ทำให้เสียเวลา ถ้าคุณรีบกลับบ้านจริงๆ"
ภาพจากกล้องหน้ารถ บันทึกภาพผู้หญิงอายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อคอปกสีฟ้า สวมกางเกงขายาวสีดำ เดินออกมาจากรถ และมุ่งหน้าเข้ามาที่รถของนายฉัตรชัย และใช้มือเข็นกระแทกดันหน้ากระโปรงรถ 2-3 ครั้ง ก่อนเดินกลับไปที่รถตนเอง และหยิบกระดาษขึ้นมาเขียนข้อความนำมาแปะไว้ที่บริเวณหน้ากระจกรถ
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายฉัตรชัย อายุ 42 ปี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเฉพาะกิจส่วนกลาง เล่าว่า เมื่อวานนี้ 17 เม.ย. ตนแวะซื้อกับข้าวที่ตลาดท่าอิฐ และจอดรถไว้ที่หน้าเซเว่น ซึ่งใช้เวลาไม่ได้นานเท่าไหร่ หลังจากซื้อของเสร็จ ตนเดินกลับมาที่รถกำลังจะกลับบ้าน แต่เห็นป้ายติดไว้หน้ารถ ตนจึงนำมาอ่าน เขาเขียนด่าถึงพ่อแม่ ทีแรกตนคิดว่าตนดึงเบรกมือเอาไว้ ทำให้รถเขาออกไม่ได้ ตนจึงมาตรวจสอบกล้องหน้ารถดู พบว่าผู้หญิงที่เป็นคู่กรณีเข้ามาเข็นรถตน ซึ่งก็เข็นได้ ตนไม่ได้ใส่เบรกมือเอาไว้ และดูจากกล้อง เขาถอยออกได้ปกติ ตนไม่ได้เข้าเกียร์และดึงเบรกมือไว้ ตนไม่ได้ผิด แต่เขามาเขียนกระดาษด่าทออย่างแรง ถ้าไม่ด่าถึงพ่อแม่ ตนจะไม่คิดอะไรเลย
ซึ่งดูคลิปจากกล้องหน้ารถ พฤติกรรมของผู้หญิงคนดังกล่าวไม่มีมารยาทที่ดีในการเข็นรถ และมากระแทกฝากระโปรงรถตน 2-3 ครั้ง ใช้มือกระแทกอย่างแรง ซึ่งข้างหน้าจะเห็นว่ามีรถบีเอ็มจอดอยู่ แต่บีเอ็มดึงเบรกมือไว้เข็นไม่ได้ แต่เขาไม่ได้ไปติดที่รถบีเอ็ม แต่เดินมาติดที่หน้ารถตน ตนจึงอยากฝากบอกถึงเขาว่า เรื่องการจอดรถจะต้องเจอแบบนี้อยู่แล้ว จะต้องใช้ชีวิตในสังคมให้ได้ บางทีถ้าเข็นถอยได้ก็เข็นถอยเลย ไม่ต้องมาเขียนกระดาษด่าใครอาจจะทำให้เกิดอารมณ์กันเปล่าๆ ซึ่งตนไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน แต่ตนเคยเจอรถที่ดึงเบรกมือไว้ ตนก็ทำได้แค่รอเขามาขยับ ไม่เคยไปทำแบบนี้กับใคร
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Ft7GB2JDAAo
แท็กที่เกี่ยวข้อง จอดรถซ้อนคัน ,แปะกระดาษด่า