สังคม
สงกรานต์สุดมัน มือถือสุดพัง! ร้านซ่อมคิวยาวเหยียด นับ 10 เครื่อง
โดย chutikan_o
16 เม.ย. 2568
227 views
สงกรานต์มันเกิน ทำมือถือพังระนาว ร้านซ่อมโทรศัพท์งานเข้าหนัก คิวยาวเหยียด นับ 10 เครื่อง ช่างเตือนอย่าแช่ข้าวสารหวังดูดความชื้น เพราะจะยิ่งซ้ำเติมให้เสียหายเพิ่ม
วันที่ 16 เม.ย. 2568 ที่จังหวัดนครพนม ร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือหลายแห่งในตัวเมืองคึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะร้าน สมาร์ทโฟน เซอร์วิส ที่เต็มไปด้วยลูกค้านำโทรศัพท์ถูกน้ำเข้า เอามาให้ซ่อม จนคิวซ่อมยาวเหยียดวันแรกนับสิบเครื่อง
นายจตุรงค์ ทุมหอม หรือ ช่างปลั๊ก ช่างซ่อมมือถือ กล่าวว่า สงกรานต์ปีนี้งานเข้าหนักจริงๆ วันหนึ่งรับซ่อมไม่ต่ำกว่า 10 เครื่อง มือเป็นระวิงแทบไม่มีเวลาพัก
ฝากคำเตือนถึงผู้ประสบภัยทั้งหลายว่า อย่าหาทำ แช่ข้าวสารหวังจะดูดความชื้น เพราะอาจเป็นการซ้ำเติมอาการป่วยของโทรศัพท์ให้หนักกว่าเดิม ทางที่ดี ควรรีบนำส่งร้านซ่อมที่ไว้ใจได้ใกล้บ้าน เพื่อให้ช่างผู้เชี่ยวชาญวินิจฉัยและทำการรักษาอย่างถูกวิธี หากอาการไม่หนักหนาสาหัส ก็อาจจะสามารถรอรับกลับบ้านได้เลย
อย่างไรก็ตามการป้องกันดีกว่าการแก้ไข โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่ต้องเผชิญกับน้ำ ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ และเลือกใช้เคสกันน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้โทรศัพท์พังหลังสงกรานต์
ทั้งนี้ค่าซ่อมมือถือก็ไม่ได้ราคาถูก เริ่มต้นที่หลักร้อยสำหรับการเปลี่ยนจอที่ร้าว ไปจนถึงหลักพันบาท สำหรับกรณีหนัก เช่น น้ำเข้าแผงวงจร หรือชิ้นส่วนภายในเสียหาย
แท็กที่เกี่ยวข้อง สงกรานต์ ,โทรศัพท์มือถือ ,ร้านซ่อมโทรศัพท์ ,โทรศัพท์พัง