สังคม

ระทึก! รถบรรทุกแบ็กโฮ เกี่ยวสายไฟหม้อแปลง เสาหักโค่นทับเก๋ง คนขับรอดหวุดหวิด

22 มี.ค. 2568

3.1K views

ระทึก! รถเทลเลอร์บรรทุกแบ็กโฮ เกี่ยวสายไฟหม้อแปลง หักทับหลังคาเก๋ง คนขับเปิดประตูลงรถได้หวุดหวิด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 มี.ค.68 ร.ต.ท.ศตวรรษ หาญนอก รองสว.สอบสวน สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุรถรถเทรลเลอร์บรรทุกรถแบ็กโฮ เกี่ยวเสาไฟฟ้าล้มทับรถเก๋ง บริเวณข้างวัดไผ่เขียว ถนนวัดเวฬุวนาราม แขวงและเขตดอนเมือง กทม. ทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และสำนักงานเขตดอนเมือง เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ข้างวัดไผ่เขียว (วัดเวฬุวนาราม) บนถนนเวฬุวนาราม พบรถรถเทรลเลอร์บรรทุกรถแบ็กโฮตักดิน จอดขวางทางโค้ง ที่ขนรถแบ็กโฮตักดิน มีสายสลิงยึดเสาไฟฟ้าพันอยู่ที่หัวน็อต และเกี่ยวเสาไฟฟ้าหักล้มเสียหายหลายต้น ห่างไปประมาณ 30 เมตรพบรถเก๋งสีดำ ถูกหม้อแปลงและเสาไฟฟ้า โค่นทับตัวรถโดยบริเวณหลังคาตำแหน่งที่นั่งคนขับ ถูกหม้อแปลงไฟฟ้าทับจนหลังคาทะลุเข้าไปในห้องโดยสาร โชคดีที่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำกสรปิดการจราจรและตัดไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ใช้เส้นทาง

จากการสอบถามนายเอกลักษณ์ คนขับรถสวิฟท์ (ผู้เสียหาย) เล่าว่า ขณะกำลังขับรถกลับบ้าน โดยขับตามหลังรถเทรลเลอร์อยู่ห่างๆ มาเส้นทางถนนหลังวัดไผ่เขียว เมื่อมาถึงสามแยกวัดไผ่เขียว รถเทรลเลอร์กำลังเลี้ยวขวา จังหวะเลี้ยวปลายแขนของรถตัก ไปเกี่ยวสายลวดสลิงยึดเสาไฟฟ้าที่อยู่ข้างทาง ดึงเสาไฟฟ้าเอียงล้มลงมา จังหวะนั้นตนไม่เห็นว่าเสาไฟฟ้าข้างรถถูกดึงล้มมาด้วยเห็นแต่สายไฟข้างหน้า ตอนนั้นกำลังตัดสินใจว่าจะขยับไปข้างหน้าหรือถอยหลังดี สุดท้ายตัดสินใจเอี้ยวตัวมาทางเบาะข้างคนขับและเปิดประตูหนีออกมาได้ทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามคนขับรถเทรลเลอร์ คันเกิดเหตุ ให้การว่าตนขับรถบรรทุกรถแบ็กโฮมาจากปทุมธานี เพื่อจะเอามาลงงานที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร จังหวะกำลังเลี้ยวรถไม่เห็นว่าแขนของรถแบ็กโฮ ได้เกี่ยวกับสายสลิง รู้ตัวตอนเห็นมีประกายไฟและเสียงหม้อแปลงระเบิด เลยจอดรถแล้วกระโดดลงจากรถลงมา เมื่อเดินไปดูที่ด้านหลังก็เห็นเสาไฟฟ้าล้มทับรถเก๋งแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ตนขับรถมาลงงานที่นี่เป็นครั้งที่ 2 แต่ครั้งแรกไม่มีอะไร จนมาเกิดเหตุครั้งนี้

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนได้เขิญคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.ดอนเมือง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูเหตุการณ์ทั้งหมด หากพบว่าเป็นความประมาทของผู้ใดก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  รถเกี่ยวเสาไฟ

คุณอาจสนใจ