สังคม

"MERGE" ประกาศยกเลิกเปิดขายกระเป๋ารุ่นลิมิเต็ด หลังนักหิ้วเปิดศึกตะลุมบอนแย่งคิว

22 มี.ค. 2568

21.3K views

จากกรณีเพจผู้บริโภค แชร์ภาพเหตุการณ์ชายหญิงนับสิบคน ทำร้ายร่างกายกัน บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสเก็ตส์ บางใหญ่ โดยระบุข้อความว่า “หน้าเซ็นทรัลเวสเกต ตอนนี้กับเรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นกระเป๋า Merge”

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 68 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ด้านหน้าศูนย์การค้าดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ของทางศูนย์การค้า เจ้าหน้าที่ รปภ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ตรวจความเรียบร้อย และกันบุคคลภายนอกออกจากบริเวณพื้นที่

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหน้าประตูยังมีคนจำนวนมากนั่งอยู่ที่พื้นริมทางเท้า และนอนที่พื้นสนามหญ้าด้านหน้าศูนย์การค้า ที่พื้นถนนพบเส้นผมที่มีความยาวจำนวนมาก คาดว่าเป็นผมของผู้หญิงที่ถูกทำร้ายร่างกาย  เจ้าหน้าที่ รปภ.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงประชาสัมพันธ์ให้ออกนอกพื้นที่



สอบถาม นายสุภิรัฐพงศ์ อายุ 27 ปี และเป็นกลุ่มคนที่รับจ้างมาจองกระเป๋า กล่าวว่า ตนและเพื่อน รับจ้างมาซื้อกระเป๋ายี่ห้อหนึ่งที่ห้างแห่งนี้ ซึ่งเป็นรุ่นที่ลูกค้าอยากได้ และพวกตนก็รับจ้างหิ้วสินค้า จึงต้องมาต่อแถวแทน เพราะเป็นกระเป๋ารุ่นลิมิเต็ด รับจองแค่ 150 คิวต่อวัน โดยทางแบรนด์จะขาย 300 ใบต่อวัน แต่ละคนมีโควตาซื้อได้แค่ 2 ใบ โดยตนรับจ้างซื้อ ถ้าได้ 2 ใบ จะได้เงินค่าจ้าง 800 บาท ถ้าใบเดียวจะได้เงิน 700 บาท และถ้าไม่ได้กระเป๋าเลย จะได้ค่าแรง 400 บาท

สำหรับกระเป๋าที่เขาจ้างมาจอง ตนก็ไม่ทราบว่าเอาไปทำอะไร หรือจะเอาไปขายต่อเพื่อเก็งกำไร เพราะลูกค้าที่จ้างตนและเพื่อนมาหิ้ว เป็นคนละคนกัน ตอนที่เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ตนเห็นคนพวกนั้นพูดกวนประสาท ชี้หน้าด่ากัน ก่อนที่จะลงมือกระทืบ จากนั้น รปภ.ก็เดินมาคนเดียว สู้เท้าคนเป็นสิบคนไม่ได้ กลุ่มคนที่ทะเลาะกันมีทั้งคนแก่ ผู้หญิง ส่วนใหญ่อายุมากกว่าพวกตน ตอนนี้แบรนด์ประกาศยุติการขาย ตนจึงจะเดินทางกลับ ตนก็งงแค่กระเป๋าสองใบ ราคาไม่ถึง 2,000 บาท ทำไมต้องกระทืบกันเหมือนผักปลาแบบนี้ด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางใหญ่ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าทางห้างมีร้านหนึ่งประกาศขายกระเป๋ายี่ห้อหนึ่ง จำนวน 300 ใบ ลงในโซเชียล ทำให้มีประชาชนสนใจที่จะซื้อ ทางร้านจึงได้ตั้งโต๊ะแจกบัตรคิวให้กับผู้ที่สนใจจะจองมาซื้อในวันที่ 22 มี.ค. 68 ซึ่งเปิดขายวันแรก โดยห้างจะเปิดเวลา 10.00 น. ทางร้านมีการกำหนดให้ซื้อได้แค่คนละ 2 ใบ แต่จำนวนคนที่มาจองมีจำนวนมากกว่า ทำให้มีการแย่งคิวและมีปากเสียงกัน จนลงมือทำร้ายกัน ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ ได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่ากลุ่มที่ทะเลาะวิวาทกันได้แยกย้ายออกจากที่เกิดเหตุไปแล้ว ขณะนี้รอว่าจะมีคนมาแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ ซึ่งจากคลิปวิดีโอมีการทำร้ายร่างกายกันสามารถดำเนินคดีได้ กรณีที่เกิดขึ้น หากมีการโปรโมทสินค้าขอให้ทางห้างแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจความเรียบร้อยร่วมกับรปภ.ได้

ขณะที่ เพจแบรนด์กระเป๋าดังกล่าว ได้ประกาศยุติการเปิดขายสินค้า ในวันที่ 22 มีนาคม 2568 โดยไม่มีกำหนด เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจรจากับทางศูนย์การค้า สั่งให้ทางร้านกระเป๋ายุติการจำหน่ายกระเป๋าในวันที่ 22 มี.ค. 68 ส่วนจะเปิดจำหน่ายอีกครั้ง อยู่ระหว่างวางมาตรการป้องกัน



แท็กที่เกี่ยวข้อง  นักหิ้วของ ,กระเป๋าMERGE

คุณอาจสนใจ