สังคม
จับพระกระดกเหล้าขาว เมาป่วน บขส.เดินเรี่ยไรเงิน จีวรคลุม ลวนลามนักท่องเที่ยวสาว
โดย petchpawee_k
21 มี.ค. 2568
161 views
วานนี้ (20 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้ tiktok ชื่อ @gina.warinthorn โพสต์คลิปที่ สถานีขนส่งแม่ขะจาน อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย เป็นภาพนักท่องเที่ยวหญิงคนหนึ่งกำลังดึงผ้าคลุมที่สีเหมือนจีจรคืนพระสงฆ์ ขณะที่พระก็ได้เข้ามาดึงผ้าคลุมสีขาวอีกผืนออกจากนักท่องเที่ยว พร้อมใช้มือพยายามแตะไปที่ไหล่ ขณะเดียวกันก็มีชายคนหนึ่งเข้ามาคุยกับนักท่องเที่ยวเหมือนพยายามอธิบายว่า คือ พระสงฆ์ ไม่สามารถโดนตัวผู้หญิงได้
โพสต์ดังกล่าว ระบุข้อความ "คือ เรื่องมีอยู่ว่า กำลังนั่งกรีนบัสกลับเชียงใหม่ แวะพักที่ แม่ขะจาน มี หลวงพี่กับสีกาแหม่มสาวชาวฝรั่งเศส กำลังนั่งโอบกอดท้าสายลม แล้วก้อมีพี่เจ้าหน้าที่มาห้ามไว้ ไม่มีการละอายเลย กลางสถานีขนส่ง
แม่ขะจาน!!!"
ขณะเดียวกันในพื้นที่พื้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปางพบว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่พระรูปดังกล่าวลงจากรถทัวร์ ซึ่งขณะนั้นจะเห็นชายคนหนึ่งวิ่งมาแจ้ง จนท.ขนส่ง ก่อนที่พระรูปดังกล่าวจะเดินเดินออกไปซื้อลูกชิ้น และเดินกลับมาอีกรอบ และนั่งกินลูกชิ้นอย่างสบายใจ และต่อมาก็เดินไปเรี่ยไรคนที่อยู่ในสถานีขนส่งลำปาง
จากการสอบถาม น.ส.จุรี อายุ 63 ปี พนักงานจำหน่ายตั๋ว ทราบว่า อดีตพระรูปดังกล่าวขึ้นรถทัวร์โดยสารจากเชียงใหม่-ปลายทางภาคอีสาน แล้วพอดีเขากินเหล้าขาวในรถมา โดยนั่งที่นั่งด้านท้ายรถและมีน้องผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งจะไปลงที่จังหวัดสุโขทัยนั่งอยู่แถวที่ 3 ด้านหน้าแล้วน้องเขานั่งคนเดียว ต่อมาพระรูปนี้ก็ลุกไปนั่งกับน้องผู้หญิง ซึ่งมาทราบภายหลังว่าพระรูปดังกล่าวเอาจีวรไปคลุมตัวน้องเขาเลย ซึ่งตนก็ยังถามว่าทำไมน้องไม่โวยวาย น้องเขาบอกว่าน้องเขากลัวถูกทำร้าย ซึ่งตอนนั้นในรถมันก็มืดด้วย
กระทั่งในเวลาต่อมา 20.30 น. วันที่ 19 มี.ค. 68 รถทัวร์โดยสารเข้าสถานีขนส่งลำปาง และพระก็วิ่งลงจากรถพร้อมตะโกนบอกว่า “กูจะกินข้าวๆ” ก่อนที่จะเดินไปซื้อลูกชิ้นหน้าสถานีขนส่ง และตอนที่เขาลงจากรถทัวร์กางเกงขาสั้นด้านในยังหลุดออกมา ผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์ยังหัวเราะอยู่ ก่อนที่พระรูปดังกล่าวจะถกจีวรดึงกางเกงขึ้นมาและก็โวยวายจนมีผู้โดยสารมาบอกว่าถ้าเอาพระขึ้นเขาก็จะลง จึงต้องให้พระลงก่อนที่จะมีการแจ้งจนท.ตำรวจมาตรวจสอบ
ต่อมาผู้สื่อข่าวพบว่าอดีตพระไกรวัลย์ อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดสุโขทัย ยังนอนอยู่ในสถานีขนส่งลำปางในสภาพใส่ชุดฆาราวาส และมีผ้าเหลืองพันคออยู่ พอสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น กลับอ้างว่าไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ยอมรับว่าดื่มสุราขาวไปหนึ่งขวด และเมื่อคืนวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจก็ไปตามตัวได้ที่ห้องน้ำในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้ๆ และตำรวจได้พาตัวไปพักที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ตอนนี้ตนเองยังถือว่ายังเป็นพระอยู่เพราะยังไม่ได้เอ่ยคำสึก
แต่พอผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องว่ายังพอจำได้ไหมว่าท่านทำอะไรไปบ้าง และอยากขอโทษผู้เสียหายไหมอดีตพระไกรวัลย์ บอกว่า แล้วผู้เสียหายอยู่ไหนถ้ามีก็เอามา และอยากจะขอโทษในสิ่งที่ทำลงไปเพราะตอนนั้นไม่ได้สติ และตอนนี้อยากจะกลับไปหาพระอุปัชชาที่จังหวัดสุโขทัยเพื่อขอให้ท่านตัดสินโทษให้ว่าหนักเบาแค่ไหน แต่ไม่มีเงิน จนท.พม.ลำปางจึงนำตัวขึ้นรถยนต์เพื่อจะนำไปส่งขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟลำปาง เนื่องจากทางคนจำหน่ายตั๋วรถโดยสารหลายแห่งปฏิเสธไม่ให้อดีตพระไกรวัลย์ขึ้นรถเนื่องจากเกรงว่าจะก่อเหตุซ้ำอีก
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/VtClvip6jJI
แท็กที่เกี่ยวข้อง พระเมาเหล้า ,ลำปาง ,บขส.