เลือกตั้งและการเมือง
เอาจริงแล้วนะ! นายกฯ ลั่นตัดไฟเมียนมาวันนี้ หลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพชเวก๊กโกสว่างไสว
โดย panwilai_c
4 ก.พ. 2568
283 views
นายกรัฐมนตรี วันนี้ถูกถามเรื่องการตัดไฟ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมียนมา ยืนยันว่า รัฐบาลไม่ลังเล และพร้อมทำทันทีที่มีข้อมูลชัดเจน และจะพ่วงการงดส่งน้ำมันด้วย เพราะ ปัญหาที่เจอตอนนี้เป็นปัญหาหนักหน่วง รัฐบาลต้องดูแลคนไทยก่อน พร้อมทั้งย้ำว่า ไม่กลัวเจอตออะไรทั้งนั้น
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมครม. ว่า ในที่ประชุมได้สั่งการให้นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.กลาโหม เรียกประชุมด่วนสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เพื่อพิจารณามาตรการต่างๆที่เกิดขึ้น
เมื่อถามถึงจุดยืนรัฐบาลเรื่องการตัดไฟที่เมียนมา นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่มีความลังเลอะไร และตนได้พูดในที่ประชุม ครม. ก็ไม่มีความลังเล โดยบอกว่า ถ้าสุดท้ายแล้วเราดูเรื่องชายแดนชัดเจนก็ตัดไฟได้เลย และเรื่องของน้ำมันก็ไม่ต้องส่ง เพราะเราต้องโอบอุ้มและดูแลคนของเราก่อน
สิ่งที่เกิดขึ้นมีผลกระทบต่อคนไทยมากและมีผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศ ถ้าเรามีความเห็นใจเรียงลำดับไม่ถูกต้อง จะเกิดปัญหาที่ยาวนานต่อเนื่อง สิ่งที่ประเทศไทยเจอตอนนี้หนักหน่วง กับเรื่องที่เกิดขึ้นจึงต้องมีมาตรการที่เข้มข้น ต้องถึงเวลาที่ต้องร่วมมือกันและจัดการได้เลยได้เลยตัดได้ทันที
เมื่อถามต่อว่าจะดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้อย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องดำเนินการตามกฏหมายแน่นอน ไม่สามารถปล่อยไปได้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงจังระดับชาติ และทุกประเทศมีความห่วงใย ถ้าเราจับได้แล้ว ไม่ดำเนินการใดไม่ดำเนินการใดๆเราจะเสียความน่าเชื่อถือ
เมื่อถามว่ากังวลจะเจอต่อหรือไม่ นายกรัฐมนตรีตอบด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า ไม่กังวล เมื่อถามว่าตามข้อสัญญาสามารถจะตัดไฟได้เลยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตัดได้เลย
ส่วนเมื่อถามย้ำว่าได้ขีดเส้นหรือไม่ว่าจะสามารถตัดไฟเมื่อไหร่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตั้งแต่วันนี้เลย ถ้าตรวจสอบแล้วก็มีรายละเอียดชัดเจนก็ต้องวันนี้เลย
ขณะที่นายภูมิธรรม กล่าวว่า ได้สั่งการให้สภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)แจ้งไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.)เรียบร้อยแล้ว และจะเรียกประชุม สมช. ตามคำสั่งการของนายกรัฐมนตรี ซึ่งหากทุกฝ่ายมีความพร้อมก็จะเรียกประชุมด่วนภายในวันนี้เลย
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Iw78NritbFY
แท็กที่เกี่ยวข้อง