เลือกตั้งและการเมือง

พปชร.ถามแรง มีปัญญาตัดไฟจริงหรือไม่ ลั่นไม่เห็นด้วยตัดไฟแบบหว่านแห หวั่นกระทบคนไม่เกี่ยวข้อง

โดย nicharee_m

4 ก.พ. 2568

216 views

“บิ๊กป้อม” ปัดให้ความเห็น ปมรัฐบาลเตรียมสั่งตัดไฟชายแดนเมียนมา แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยิ้มบอกประชุมพรรคเรียบร้อยดี ด้าน “ปิยะ” ซัดแรง ถามมีปัญญาตัดไฟจริงหรือไม่ ลั่นไม่เห็นด้วยตัดไฟแบบหว่านแห หวั่นกระทบคนไม่เกี่ยวข้อง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยหลังประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประขารัฐด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ก็ดี การประชุมเรียบร้อยดี

เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่า มองอย่างไรที่ขณะนี้รัฐบาลกำลังจะสั่งตัดไฟฟ้าตามแนวชายแดนเพื่อแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พลเอกประวิตร ไม่ได้ตอบอะไรก่อนเดินขึ้นรถออกไปทันที

ขณะที่ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ มองเรื่องนี้ว่า มีปัญญาหรือไม่ แค่กรณีลูกเรือชาวประมงของไทย 4 คนที่ถูกเมียนมาจับไป วันนี้ครบ 65 วัน รัฐบาลยังไม่สามารถนำประชาชนคนไทยกลับสู่ครอบครัวได้เลย

“ส่วนเรื่องการตัดไฟผมว่า คำถามแรกเลยก็คือมีปัญญาไหม คำถามที่ 2 คือทำไปคุ้มไหม จะเผาบ้านไล่หนู ตัดไฟทั้งเขต ทั้งโรงเรียน โรงพยาบาล บ้านเรือนประชาชนเดือดร้อนหมด” พล.ต.ท.ปิยะกล่าว

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ถ้าสามารถตัดไฟเฉพาะและเจาะจงผู้ที่กระทำผิดได้ เราก็เห็นด้วย แต่ตัดไฟแบบหว่านแหเราไม่เห็นด้วย เพราะผู้อื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ประชาชนชาวเมียนมาจะเดือดร้อนจำนวนมาก อยากให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อน


คุณอาจสนใจ

Related News