สังคม
ราชทัณฑ์โต้ข่าวลือ 'บอสกันต์' จบชีวิตในเรือนจำ ยันไม่เป็นความจริง เจ้าตัวสุขภาพดี
โดย passamon_a
29 ม.ค. 2568
389 views
เมื่อวันที่ 28 ม.ค.68 นางกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผอ.กองทัณฑวิทยา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง ในฐานะรองโฆษกกรมราชทัณฑ์ บอกว่า สำหรับกระแสข่าวของ นายกันต์ กันตถาวร ฆ่าตัวตายในเรือนจำ เนื่องจากรับไม่ได้ที่ มิน พีชญา และ แซม ยุรนันท์ 2 บอสได้รับการปล่อยตัว แต่ตัวเองยังคงติดอยู่ข้างใน พร้อมกับทิ้งจดหมายเอาไว้ และมองว่าโลกนี้ไม่มีความยุติธรรม
นางกนกวรรณ กล่าวว่า ตนได้เห็นข่าวนี้ในโลกโซเชียลมาบ้างแล้ว แต่ล่าสุดทางกรมราชทัณฑ์ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องราวดังกล่าว และนายกันต์ ก็สุขภาพร่างกายปกติ ไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ ซึ่งข่าวที่ถูกแชร์กันต่อไปนั้นเป็นข่าวที่ไม่มีที่มาที่ไป ยืนยันว่ายังไม่ได้รับรายงานจากกรมราชทัณฑ์ในประเด็นนี้
ส่วนประเด็นที่ว่า มีความเครียดแล้วขอพบแพทย์บ้างหรือไม่นั้น ก็ยังไม่ได้รับรายงานจากกรมราชทัณฑ์เช่นเดียวกัน
ส่วนกรณีที่อ้างว่า นายกันต์ รับไม่ได้เหมือน มิน พีชญา และ แซม ยุรนันท์ ที่ได้รับการปล่อยตัวนั้น ไม่เป็นข้อเท็จจริง กรมราชทัณฑ์มีการควบคุมดูแลผู้ต้องขัง ตามมาตรฐานอย่างเท่าเทียมและเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง
แท็กที่เกี่ยวข้อง บอสกันต์ ,กรมราชทัณฑ์ ,บอสกันต์จบชีวิต