สังคม

“แอล โอรส” ยันไม่ได้ร่วมทำร้าย “เบิร์ด วันว่าง” ฝากถึงทัวร์ที่มาลง “กลับบ้านได้แล้ว”

31 ธ.ค. 2567

122 views

นายศราวุธ หรือ “แอล โอรส” อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาในคดีดูหมิ่น ซึ่งหน้าด้วยการโฆษณานายธีระวัฒน์ ศรีรอง อายุ 36 ปี หรือเบิร์ด วันว่างๆ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียก โดยแอล โอรส ได้ เข้าสอบปากคำเป็นเวลากว่า 4 ชม.



นายแอล โอรส เปิดเผยว่า หลังจากที่มีสื่อมวลชนเผยแพร่ว่า ตนเป็นผู้ปล่อยคลิปการรุมทำร้ายเบิร์ด จนทำให้ตนถูกกระแสสังคมโจมตีนั้น ตนขอชี้แจงว่าตนไม่ได้ปล่อยคลิปดังกล่าว รวมถึงไม่ได้เป็นผู้ที่ร่วมทำร้ายร่างกายเบิร์ดแต่อย่างใด แต่ส่วนที่ตนต้องเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้คือคดีที่ตนได้ปล่อยคลิปที่เบิร์ดขอโทษตน



โดยต้นเหตุมาจากที่มีกระแสว่าตนไปรอเบิร์ดที่วัด ทำให้เบิร์ดไม่กล้าเข้าวัด ตนจึงได้มีการพูดคุยเจรจากับเบิร์ด ให้เบิร์ดถ่ายคลิปขอโทษมาแล้วทุกอย่างจะจบ จากนั้นตนก็นำคลิปขอโทษดังกล่าวไปเผยแพร่หน้าเพจเฟซบุ๊กของตน ซึ่งตนก็เคยชี้แจงในเรื่องดังกล่าวไปแล้ว



ยอมรับว่าเคยมีปัญหากัน เพราะตนไม่ชอบขี้หน้าเบิร์ด เนื่องจากรู้สึกว่าคอนเทนต์ของเบิร์ดเป็นคอนเทนต์ขยะและไม่ถูกต้อง ยืนยันไม่เคยมีการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ทั้งนี้ฝากบอกทัวร์ต่าง ๆ ที่มาโจมตีตนเองว่า ขอให้กลับบ้านได้แล้ว ให้ทำความเข้าใจใหม่



สำหรับเรื่องความรุนแรง อยากฝากบอกเด็กและเยาวชน อินฟลูเอ็นเซอร์ และเน็ตไอดอล เกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงว่า อะไรที่เลิกได้หรืออะไรที่ไม่ดีก็ควรเลิก อย่าไปทำ เพราะอาจจะเป็นตัวอย่างให้เด็กรุ่นหลังได้ รวมถึงเรื่องเว็บพนันออนไลน์ด้วย ทุกอย่างมีผลกระทบหมด ซึ่งตนสามารถออกมาพูดได้เนื่องจากว่าตนเคยทำมาก่อนแต่เลิกทุกอย่างไปแล้วรวมไปถึงเว็บพนันที่ตนก็เคยโปรโมต แต่เป็นเรื่องนานแล้ว วันนี้เลยออกมาพูดได้เพราะบริสุทธิ์จริง



ทั้งนี้นายแอลโอรส กล่าวอีกว่า” สำหรับคนที่ดูอยู่บ้าน มีแต่ด่า นั่งกระดิกนิ้ว ขอให้ออกมาช่วยคนอื่นบ้าง หรือไม่ก็ไปช่วยงานศพหรือยายเขาบ้าง ไม่ใช่มานั่งด่าอย่างเดียว “



เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามองยังไงที่นายเบิร์ดถูกรุมกระทืบ นายเเอล โอรส กล่าวว่า มองได้สองด้าน ด้านหนึ่งก็ดี ด้านหนึ่งก็ไม่ดี อยู่ที่ว่าถูกใจใครหรือไม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ