สังคม
หนุ่มบุกจ้วงแทงแฟนดับกลางห้างดัง ทนไม่ไหวถูกดูถูกเหยียดหยามสารพัด
18 ส.ค. 2567
18.3K views
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2567 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกัน บริเวณลานจำหน่ายสินค้า ภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่แห่งหนึ่ง หมู่ 6 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.ศิรชัช กามูนี รอง.สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด แล้วเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เด่นดวง ทองศรีสุข ผกก.พ.ต.ท.เจริญ เกิดแก้ว รอง.ผกก.ป.พ.ต.ต.ภาณุมาศ ชูเกื้อ สว.สส ร.ต.อ.บุญนำ ศรีนะรัตน์ รอง.สวป.พร้อมกำลังตำรวจสืบสวน และตำรวจสายตรวจ
ที่เกิดเหตุบริเวณลานจำหน่ายสินค้า พบรอยเลือดกระจายเต็มพื้น ส่วนคนเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชันแนลสมุยรับตัวไปแล้ว ขณะที่ผู้ก่อเหตุเป็นชายไทย ได้ถูกตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ ได้ หลังก่อเหตุ พร้อมด้วยอาวุธมีด ทราบชื่อ นายโชคชัย หรือเอก อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา อำเภอนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบว่าที่มือขวา มีบาดแผลฉกรรจ์ จากถูกของมีคมบาด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปให้พยาบาลโรงพยาบาลไทยอินเตอร์ฯ ทำแผลให้ พบว่ามีบาดแผลที่ผ่ามือขวาลึกถึงเส้นเอ็น
ขณะที่ภายในห้องฉุกเฉินด้านหลังที่ผู้ต้องหาทำแผล ทางแพทย์ได้ทำ CPR เพื่อช่วยชีวิตนายรินรดา อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบว่าถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หน้าอก ลำตัว แขน 6 แผล และถูกตีที่ศรีษะด้วยของแข็ง อีก 1 แผล รวม 7 แผล อาการสาหัส แพทย์โรงพยาบาลไทยอินเตอร์ ได้รีเฟอร์ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเกาะสมุย โดยที่หน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลไทยอินเตอร์ฯ ญาติของนายรินรดาจำนวนมากมาเฝ้าดู และต่างโกรธแค้น นายโชคชัย หรือเอก ผู้ก่อเหตุ
ในเบื้องต้นจากการสอบปากคำ นายโชคชัย หรือเอก แฟนหนุ่ม ให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าบริษัทแห่งหนึ่ง และ ตนได้คบหากับนายรินรดา มา 4 เดือน และรักกันมาก เพิ่งมีปัญหากระทบกระทั่งกันเมื่อ 4-5 วันก่อน แต่ก็ยังพูดคุยกันทางโทรศัพท์ แต่ถูกคนเจ็บดูถูกสาพัด และเหยียดหยาม ว่าตนต่างๆ นาๆ จนทนไม่ได้ ซึ่งผู้ต้องหา ได้นำข้อความทางแชตไลน์ มาให้ตำรวจดู ที่สนทนาพูดคุยกันทางแชตไลน์ ระหว่างผู้ต้องหาและคนเจ็บ ซึ่งมีข้อความรุนแรง ที่คนเจ็บคุยทางเเชตข้อความ ซึ่งไม่สามารถนำมาบรรยายได้
ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถจักรยานยนต์ไปยังห้างสรรพสินค้าที่แฟนทำงานขายของ ที่ลานขายของ โดยตนได้นำโช๊คอัพรถจักรยานยนต์ไปด้วย และพกอาวุธมีดปลายแหลมยาวกว่า 7 นิ้วเข้าไป เมื่อไปถึงตนได้ทุบศีรษะนายรินรดา ด้วยโช๊คอัพรถจักรยานยนต์ จากนั้นได้ใช้มีดปลายแหลมกระหน่ำแทงไปยังร่างแฟนอีกหลายครั้ง จนมีดหักบาดมือ
ส่วนแฟนนอนจมกองเลือดแน่นิ่ง และตนก็มาถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเอาไว้ได้ ตนยอมรับสารภาพและรับผิดทุกอย่างกับเหตุการณ์ที่ตนทำลงไป
ต่อมาทราบว่า นายรินรดา คนเจ็บทนไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายโชคชัย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ผู้และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร”
แท็กที่เกี่ยวข้อง