สังคม

รถไฟพุ่งชนสนั่น กระบะขนญาติไปงานศพ ดับ 5 สาหัส 2

โดย paranee_s

8 ก.ค. 2567

3.6K views

เมื่อเวลา 18.10 น ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวนธรรมดาที่ 201 กรุงเทพ-พิษณุโลกชนรถกระบะ สีเปลือกมังคุด ทะเบียน 5669 พิจิตร บริเวณจุดตัดทางข้ามรถไฟ บริเวณหมู่ที่ 1 ตำบลปากทาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร จากการสอบสวนพบว่า คนขับกระบะคือ นายปัณชยา อายุ 38 ปี ชาวหมู่ 4 ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จังหวัดพิจิตร กำลังนำญาติ จากบ้านท่ามะไฟ ตำบลป่ามะคาบ อ เมือง จ พิจิตร พร้อมอาหารว่าง สำหรับแจกผู้มาร่วมงานศพของญาติที่วัดราชช้างขวัญ หมู่ที่ 1 ตำบลปากทาง


เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางข้ามรถไฟแบบไม่มีรั้วกั้น รถไฟได้ชนประสานงานบริเวณกลางรถกระบะพอดี ทำให้อาหารว่างที่เตรียมนำมาแจกผู้ร่วมงานศพตกกระจายไปทั่วบริเวณ ส่วนรถกระบะได้ตกลงไปข้างทาง ในที่เกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิตทันทีเป็นหญิง 3 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิจิตร


โดยจากการเปิดเผยของญาติคนหนึ่งบอกว่า ทั้งหมดกำลังจะไปร่วมงานศพของญาติ ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ ไม่ถึง 1 กิโลเมตร และเนื่องจากเป็นญาติสนิทจึงเตรียมอาหารว่างไปแจกจ่ายให้ผู้เข้ามาร่วมงานด้วย


ในขณะที่เจ้าหน้าที่รถไฟคนหนึ่งเปิดเผยว่า จุดข้ามทางรถไฟบริเวณนี้ไม่มีเครื่องกั้น พนักงานขับรถไฟทุกคันจะต้องเปิดสัญญาณแตร เตือนผู้ที่ที่ใช้รถข้ามบริเวณนี้ แต่ไม่ทราบว่าทำไมผู้ขับขี่รถกระบะจึงยังขับข้ามในขณะที่รถไฟวิ่งมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ