สังคม

สึกยกวัดพระปัสสาวะม่วง จนท.ขยายผลปมชายติดยาทุบหัวพระมรณภาพ

โดย paranee_s

8 ก.ค. 2567

3.5K views

วันนี้ (8 กรกฎาคม 2567) ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีเหตุสะเทือนใจ พบร่างพระปานธวัตร อายุ 21 ปี หรือพระพีท ถูกฆ่าทุบหัว นอนมรณภาพอยู่หน้ากุฏิวัดป่าในหมู่ที่ 7 ต.บัววัฒนา อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ นอกจากนี้ยังพบอาวุธค้อน ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ด้าม


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ สืบทราบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายอั้ม หรือนายกตัญญู ซึ่งเป็นเพื่อนพระพีท โดยนายอั้ม ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง อ้างว่าพระพีทเป่ายิ้งฉุบแพ้ โดยพระพีทออกกรรไกร ตนเองออกค้อน จึงชนะ จากนั้นก็ใช้ค้อนทุบหัวพระพีทจนมรณภาพ ดังกล่าว


ส่วน นายอั้ม หรือนายกตัญญู ผู้ต้องหา ขณะนี้ยังคงถูกคุมตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหนองไผ่ต่อไป ทราบว่ามีอาการสงบลงแล้ว ด้วยฤทธิ์ยา แต่ยังคงไม่สามารถให้การได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ เฝ้าอยู่ดูอาการอย่างใกล้ชิด


ล่าสุด วันนี้ เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายสมพงษ์ มหาวังศ์ นายอำเภอหนองไผ่ มอบหมายให้ ปลัดอำเภอกลุ่มงานปกครอง พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.บัววัฒนา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจตำบลบ้านโภชน์ - ตำบลบัววัฒนา พร้อมด้วย อส.ตร. ได้เดินลงพื้นที่ วัดป่าที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ พระภิกษุ ภายในวัด จำนวน 4 รูป ประกอบด้วย พระรุ่ง อายุ 44 ปี ต.ธาตุ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาส , พระสิทธิชัย อายุ 42 ปี ต.โคกสูง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น , พระประสิทธิ์ อายุ 39 ปี ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ และพระสนธยา อายุ 25 ปี ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากสืบทราบ ข้อมูลว่าพระภิกษุในวัดแห่งนี้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด


ซึ่งผลการตรวจ ปรากฏว่า พบสารเสพติดในน้ำปัสสาวะ ทั้ง 4 รูป และอุปกรณ์การเสพ จึงได้นำทั้งหมดไปลาสิกขา และได้ดำเนินการส่งตัวเข้าศูนย์คัดกรอง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบัววัฒนา อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ต่อไป


ด้านนายชัยชนะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ตำบลบังวัฒนา กล่าวว่า พระทางวัด มีทั้งหมด 4 รูป ซึ่งผลการตรวจปัสสาวะพบสีม่วงทั้งหมด ซึ่งฝ่ายปกครองได้นำตัวพระทั้งหมดไปทำการสึก ซึ่งมีทั้งฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่และสารวัตรกำนัน


ส่วนสาเหตุที่สงสัยและเข้าไปตรวจเนื่องจากพบอุปกรณ์การเสพอยู่ภายในวัดนั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ได้ระแคะระคายว่าพระในวัดแห่งนี้มีการเสพยาเสพติด แต่วันนี้ผลจากการลองสุ่มตรวจดูพบมีฉี่เป็นสีม่วงทั้งหมด ซึ่งตอนนี้ได้ทำการจับสึกทั้งหมดแล้ว รวมทั้งเจ้าอาวาส เองก็ถูกจับสึกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ