สังคม

ชาวบ้านแห่ดู "อึ่งเผือก" หลังเจ้าของเจอตอนฝนตก เชื่อจะมาให้โชคงวดนี้

31 พ.ค. 2567

970 views

วันที่ 30 พ.ค. 67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ “บ้านเลขที่ 77 ม.8 (บ้านหนองจอก) ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยเป็นบ้านของ นายสมพงษ์ อายุ 51 ปี ได้นำ "อึ่งเผือก" เพศผู้ มาให้ชาวบ้านได้ดู ซึ่งมีความแปลกกว่าอึ่งทั่วไปอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มีลักษณะสีผิวขาวเผือก ตาแดงกล่ำอมชมพู โดยเมื่อประมาณ 2 วันก่อน มีฝนตกลงมาในหมู่บ้านอย่างหนัก ทำให้มีอึ่งร้องกันระงมออกมาบนถนนจำนวนมาก



ตนจึงได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปจับตามถนนหน้าบ้าน เพื่อนำมาทำอาหาร โดยส่องไฟฉายไปตามถนนหน้าบ้าน สังเกตเห็นบางอย่างมีลักษณะสีขาวสะท้อนกับไฟฉายของตนกระโดดไปมา จึงได้เดินเข้าไปดูปรากฏว่าเป็น "อึ่งเผือก" กระโดดรวมอยู่กับกลุ่มอึ่งตัวอื่น ๆ ตนจึงได้นำมือไปวางไว้ที่พื้นและอธิฐานหากอยากมาอยู่ด้วยกันก็ขอให้กระโดดใส่มือ ปรากฏว่าอึ่งเผือกตัวดังกล่าวกระโดดใส่ฝ่ามือตนเองอย่างหน้าแปลกใจ จึงได้นำกลับมาให้ภรรยาดู และครอบครัวซึ่งเป็นผู้สูงอายุในบ้านก็บอกว่าเกิดมากว่า 80 ปีแล้ว ไม่เคยเห็นอึ่งเผือกแบบนี้ ซึ่งปกติหน้าฝนจะมีอึ่งที่เรียกว่า "อึ่งโกก" ออกหากินในช่วงฤดูฝนตกหนัก จะมีสีดำและสีน้ำตาลมีลวดลายตามปกติ จึงเป็นเรื่องแปลกและเชื่อว่าน่าจะทำให้ผู้พบเห็นมีความโชคดี



โดยนายสมพงษ์ เจ้าของอึ่งเผือก ได้ชวนคนในครอบครัว และเพื่อนบ้านนำดอกไม้ธูปเทียนและแป้งมาลูบท้องอึ่งเผือกเพื่อส่องเลข โดยพบว่าหลายคนเห็นเป็นตัวเลข "309, 509, 30, 59, 50" พร้อมทั้งนำธูปเสี่ยงทายมาจุดเสี่ยงตัวเลขได้เป็นเลข "589,569" ซึ่งพากันเชื่อว่างวดนี้จะมีโชคกับอึ่งเผือกตัวดังกล่าวอย่างแน่นอน และจากนี้ไปจะเลี้ยงไว้ภายในบ้าน เพื่อเป็นสัตว์มงคลต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  อึ่งเผือก ,ให้โชค

คุณอาจสนใจ

Related News