สังคม

คุณภาพชีวิต! ท่อระบายน้ำไม่มีฝาปิด ฝนตกหนักยายวัย 71 มองไม่เห็น เดินตกท่อลึก 2 เมตรเจ็บ

โดย petchpawee_k

22 พ.ค. 2567

394 views

ยายวัย 71 ปีพลัดตกท่อระบายน้ำลึก 2 เมตรบาดเจ็บ คาดฝนตกมองไม่เห็นท่อที่ไม่มีฝาปิด วอนหน่วยงานตรวจสอบ


เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 21 พ.ค.67 อาสาสมัครกู้ชีพบัวเพชรนนทบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีคนตกลงไปในท่อระบายน้ำได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดใกล้ร้านอาหารตำจอก ถนนชัยพฤกษ์ ฝั่งขาออก ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จึงเร่งเข้าตรวจและให้การช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุเป็นฟุตบาท ริมถนน พบคนเจ็บคือนางสมจิต สภาพฤกษ์ อายุ 71 ปี นอนอยู่บนฟุตบาต มีบาดแผลแตกที่คิ้วซ้าย เจ็บปวดขาขวา ทางกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลปากเกร็ด 2 ใกลักันพบทีอระบายนำ มีแผ่นกระเบื้องวางปิดริมปากบ่อ ชาวบ้านได้ช่วยกันหาเสาเหล็กมาวางปิดทับกันผู้บาดเจ็บดลิ้งตกลงไปซ้ำ ซึ่งก่อนหน้ายายได้ตกลงไปในท่อดังกล่าวชาวบ้านได้ช่วยพยุงให้ลุกนั่งก่อนที่จะเรียกคนมาช่วยนำตัวยายออกมาจากท่อระบายน้ำ พร้อมทั้งโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือ


น.ส.ยุพา สภาพฤกษ์ อายุ 63 ปี น้องสาวคนเจ็บกล่าวว่า ตนเองปกติไม่ได้อยู่กับพี่สาวซึ่งก่อนเกิดเหตุตนและพี่สาวนั่งรถแท็กซี่มาเพื่อกลับบ้านย่าน อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี แต่พี่สาวบอกทางกับแท็กซี่ไม่ถูก แท็กซี่จึงจอดให้ลงเพื่อเรียกรถคันอื่น หลังจากลงจากรถพี่สาวบอกปวดท้องฉี่จึงได้เดินเข้ามาริมทางบนฟุตบาทส่วนตนออกมายืนรอเรียกแท็กซี่จนกระทั่งหันมาอีกทีพี่สาวก็ตกลงไปในท่อระบายน้ำแล้ว จึงได้เดินไปขอความช่วยเหลือจากร้านข้าวต้มใกล้จุดเกิดเหตุ


น.ส.อรุณี สหุนันท์ อายุ 29 ปี ลูกจ้างร้านข้าวต้มรุ่งเรือง กล่าวว่า ในระหว่างที่อยู่ในร้านมีป้าคนหนึ่งเดินมาเรียกและขอความช่วยเหลือบอกว่าคนตกท่อตนเองจึงได้เดินไปดูก็พบว่ามีคนตกลงไปในท่อลักษณะนั่งอยู่ตนเองพยายามช่วยคนเดียวแต่ไม่ไหวจึงมาบอกคนในร้านรวมไปถึงลูกค้าที่นั่งกินข้าวอยู่ประมาณ 5-6 คนมาช่วยกัน โดยนำบันไดลงไปและค่อยช่วยกันพยุงตัวขึ้นมาด้านบนเพื่อรอกู้ภัยมาช่วยเหลือ

จากการสอบถามนายธรรมรงค์ ปลีประโคน อายุ 33 ปี เจ้าของร้านตำจอกซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า หลังจากหน่วยงานมีการปรับปรุงโดยขยายถนน ในส่วนของฟุตบาทมีการมาทำที่หลัง ซึ่งฝาท่อไม่ได้นำมาปิด ปล่อยโล่งเปิดไว้หลายสิบจุด จริงๆแล้วหน้าร้านของตนก็ไม่มีแต่ต้องทำมาปิดเองเกรงว่าลูกค้าจะพลัดตกลงไปจึงอยากฝากหน่วยงานเข้ามาดูแลตรงนี้ด้วยเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำ

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้เดินสำรวจโดยรอบ พบว่าหลายจุดที่ไม่มีฝาท่อ บางจุดมีการใช้ไม้มาวางปิดปากท่อไว้เป็นการชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งท่อดังกล่าวเป็นท่อระบายน้ำบนฟุตบาทริมทางทมีขนาดความกว้างประมาณ 80x80 เซนติเมตร ลึกประมาณ 2 เมตร ส่วนใหญ่ไม่มีฝาปิด คาดว่าเนื่องจากฝนตกทำให้ผู้บาดเจ็บมองไม่เห็นจึงได้เดินผลัดตกลงไปดังกล่าว


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Hr9yT5zm7DYคุณอาจสนใจ

Related News