สังคม

พระอยากกินทุเรียน พ่อค้าใจดีถวายให้ แต่ถ่ายรูปถูกต่อว่า เชื่อพระปลอม เคยหิ้วเนื้อให้คนทำลาบให้กิน

โดย passamon_a

20 พ.ค. 2567

210 views

พระเดินผ่านแผงทุเรียน บอกอาตมาอยากกินทุเรียน พ่อค้าใจดีถวายให้ฟรี แต่พอถ่ายรูปกลับถูกต่อว่า เชื่อเป็นพระปลอม เผยพระเคยหิ้วเนื้อมาให้ชาวบ้านทำลาบให้กิน


เมื่อวันที่ 19 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งจากพ่อค้าขายทุเรียน ในเขตเทศบาลเมืองบ้านดุง จ.อุดรธานี เจอเรื่องแปลก ๆ กับพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่งอยากกินทุเรียน เจ้าของร้านก็ใจดีถวายให้ แต่ทางพระไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป จึงเกิดความสงสัยว่าอาจจะเป็นพระปลอม เหตุเกิดที่ริมถนนแถวทุ่งศรีเมือง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ เสี่ยโบ้ หรือ นายจิระพล อายุ 36 ปี เจ้าของแผงขายทุเรียน เสี่ยโบ้ทุเรียนซิ่ง ที่เจอพระตอกกลับและต่อว่าไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป หลังจากหวังดีถวายทุเรียนให้


เสี่ยโบ้ บอกนักข่าวว่า ตนเจอพระภิกษุรูปหนึ่งเดินผ่านแผงขายทุเรียนของผม พระรูปนี้ก็ร้องเรียกมาหาผมว่า โยมเงินบ่พอ อาตมาอยากกินทุเรียน ตนก็ตอบกลับว่า หลวงพ่อเงินไม่พออย่างไรครับ อาตมาเงินไม่พอจ่ายค่าเรียนทุเรียน ตนเห็นพระอยากกินทุเรียน จึงถวายทุเรียนที่ปอกใส่แพ็คราคา 390 บาท ตอนที่นั่งคุกเข่าถวายทุเรียน ทางพระก็ให้พร ภรรยาก็ยกมือถือมาถ่าย หวังจะเอาไปลงในเฟซบุ๊ก เวลาเราทำความดีจะได้ลงเอาไว้


แต่จู่ ๆ พระรูปนี้ก็ต่อว่าภรรยาผมว่า ใครให้ถ่ายรูป ถ่ายรูปได้รับอนุญาตไหม ตนที่กำลังนั่งไหว้พระอยู่ ตนก็ตอกกลับพระไปว่า ไม่จำเป็นต้องขออนุญาตนะครับ หลังจากได้ทุเรียนแล้ว พระรูปดังกล่าวได้เดินไปทางตลาดทันที ตนก็ร้องตะโกนตามหลังบอกว่า หลวงพ่อถ้าเป็นพระปลอมผมจับสึกมาหลายรูปแล้ว ทางพระรูปนั้นก็เดินหนีไปไม่พูดอะไรสักคำ


ซึ่งตอนที่พระถามว่า ถ่ายรูปใครอนุญาตให้ถ่าย ตนและภรรยาก็งง ทำไมพูดแบบนี้ ใจหนึ่งก็โกรธอยู่ แต่ตนเชื่อว่าเป็นพระปลอม เพราะมีชาวบ้านที่บ้านทรัพย์อุดม ต.บ้านจันทน์ เจอพระรูปนี้หิ้วเนื้อวัวสดมาให้ทำลาบให้กิน ชาวบ้านก็คิดว่าเป็นพระจริง นั่งลงกราบและนำเนื้อไปทำลาบก้อยให้ แล้วถวายให้นั่งฉันอยู่ม้าหินอ่อนหน้าบ้านด้วย ซึ่งมีวงจรปิดของร้านเห็นพระรูปนี้เช่นกัน เอาข้าวเหนียวปั้นใส่ลาบเนื้อซดอย่างอร่อย


และเมื่อเอาภาพตอนถวายทุเรียนให้ดู ชาวบ้านก็ยืนยันเป็นพระรูปเดียวกัน ตนเชื่อว่าเป็นพระปลอมแน่นอน พระอะไรมาบิณฑบาตตอนสาย ๆ 9-10 โมง ชาวบ้านเห็นบ่อยมาก โผล่แถว อ.บ้านดุง อ.ทุ่งฝน และ อ.โซพิสัย หากเป็นพระจริงเราไม่ว่า แต่ถ้าเป็นพระปลอมไม่น่าจะมาทำแบบนี้ ทำให้ศาสนามัวหมอง


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/W5Kh9ZSOM7M

คุณอาจสนใจ

Related News