สังคม

หนุ่มเมา ท้าเด็ก 8 ขวบแข่งว่ายน้ำ โชว์ว่ายข้ามฝั่งไปมา สุดท้ายจมน้ำเสียชีวิต

โดย paranee_s

3 เม.ย. 2567

837 views

เวลา 17.00 น. วันนี้ (3 เม.ย. 67) ร.ต.ท. หญิงธัญชนก รัดจันทอง รอง.สว. (สอบสวน) สภ. เมืองฉะเชิงเทรารับแจ้งเหตุบุคคลจมน้ำเสียชีวิตบริเวณโค้ง ประตูระบายน้ำท่าไข่ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพุทธโสธรและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราส่งทีมนักประดาน้ำออกงมค้นหา


ที่เกิดเหตุลักษณะภายในคลองท่าไข่ หน้าประตูระบายน้ำท่าไข่ ความลึกประมาณ 3 ถึง 4 เมตร พบคนยืนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำนักประดาน้ำจำนวน 4 คนลงงมค้นหา ภายในคลองท่าไข่ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงเจอร่างของผู้เสียชีวิตจมอยู่ก้มคลอง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาด้านบนเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือนายZay yar อายุ 33 ปี ชาวเมียนมา จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด แพทย์ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลพุทธโสธรเพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต


นายอรรถพล อายุ 33 ปี เปิดเผยว่าผู้เสียชีวิต ปกติหลังเลิกงานแล้วก็จะนั่งกินเหล้าขาว อยู่กับพวกตนก่อนจะกลับเข้ามาที่ห้องซึ่งอยู่ใกล้กับคลองท่าไข่ แต่วันนี้อากาศร้อนเห็นผู้ตายถอดเสื้อสวมแต่กางเกงยีนส์ยืนอยู่ข้างตลิ่ง ไม่นานนักก็เห็นผู้ตายลงไปอยู่ในน้ำ ตอนแรกก็ว่ายข้ามไปมาหาเด็กที่เล่นน้ำอยู่ฝั่งนู้น ก่อนจะยกมือขอความช่วยเหลือแล้วก็จมหายไปในคลอง ซึ่งตนเองก็นึกว่าผู้ตายแกล้ง แต่ขณะนั้นเพื่อนของผู้ตายที่อยู่ในน้ำเช่นกันพยายามว่ายเข้าไปช่วย แต่ไม่สามารถช่วยเหลือเอาไว้ได้ คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการตะคริวขึ้น จนหมดแรงจมน้ำ


นายรอ อายุ 33 ปี ชาวเมียนมาเพื่อนของผู้ตาย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองและผู้ตายนั่งดื่มเหล้าขาวด้วยกันหมดไปหนึ่งขวด ผู้ตายนึกสนุก จึงถอดเสื้อ ท้าลูกชายของตนวัย 8 ขวบมาว่ายน้ำแข่งกัน แต่ลูกชายของตนว่ายน้ำไม่เป็น จึงยืนมองดูผู้ตายลงไปว่ายน้ำ อยู่ในคลอง ก่อนผู้ตายจะว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่งและว่ายข้ามกลับมา


ตอนแรกก็ยังไม่คิดว่าผู้ตายจะจมน้ำ เพราะผู้ตายว่ายน้ำเป็น ตนเองหันไปมองเห็นผู้ตายร้องเรียกก่อนจะจมหายไป ตนเองพยายามว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือ แต่ด้วยความลึกของน้ำพอดำลงไป ก็ไม่เจอร่างของผู้ตาย จึงไม่กล้าดำลงไปถึงก้นคลอง รีบวิ่งขึ้นฝั่งมาแจ้งให้ชาวบ้านช่วยตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาค้นหา

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ