สังคม

กะเทยคนไทย แฉพฤติกรรมแก๊งกะเทยฟิลิปปินส์ ชอบตะโกนด่า-ไล่พื้นที่คนไทย

5 มี.ค. 2567

496 views

ล่าสุดเช้าวันนี้ ตำรวจคุมตัวกะเทยทั้ง 2 สัญชาติไปที่สน.ลุมพินี เพื่อสอบปากคำ และดำเนินคดี แต่ต้องแยกกันสอบปากคำคนละชั้น หวั่นเปิดศึกอีกรอบ


สำหรับบรรยากาศที่ สน.ลุมพินี เช้าวันนี้ เต็มไปด้วย LGBTQ+  ชั้น 1 เป็นคนไทย ซึ่งมีทั้งคนที่ถูกดำเนินคดี และคนที่มาให้กำลังใจ ส่วนชั้น 2 เป็นคนฟิลิปปินส์ โดยการสอบปากคำจะมีล่ามมาช่วยแปลภาษาด้วย


ทีมข่าวได้คุยกับกลุ่ม LGBTQ+ที่อยู่ใน สน.ลุมพินี บอกว่า ที่มา สน. เพราะต้องการจะเจรจาพูดคุยว่าคู่กรณีทำร้ายรุ่นน้องเธอเพราะอะไร ทั้งที่ฝ่ายเรายังไม่ได้ทำอะไรให้และที่ผ่านมาก็ต่างคนต่างอยู่ และครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์ครั้งแรกที่ทำร้ายกัน เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์ที่ถูก LGBTQ+ ต่างชาติรุมทำร้าย LGBTQ+ ไทย แต่หากมีการเจรจาก็คิดว่าเรื่องจะจบได้


เมื่อมีการสอบถามว่ามีปัญหาอะไรกันมาก่อนหน้านี้หรือเปล่า กลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บ บอกว่าทำงานมาตรงนี้หลายปี และ LGBTQ+ ชาวฟิลิปปินส์เพิ่งจะเข้ามาเช่าโรงแรม ตรงที่เกิดเหตุ มักจะรวมตัวยืนกันที่หน้าโรงแรมเป็นประจำ และเมื่อกลุ่ม LGBTQ+ คนไทยเดินผ่านก็จะถูกแก๊งฟิลิปปินส์กระทืบเท้ายกเท้าใส่ แล้วตะโกนด่าล้อเลียนด่าทอตะโกนไล่ให้ออกจากพื้นที่เสมือนพื้นที่ดังกล่าวเป็นของตัวเอง ที่ผ่านมาพวกเธอพยายามเดินเลี่ยงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่อง


และที่มา สน.ตอนนี้ อยากจะตั้งคำถามกับเจ้าหน้าที่ว่าคู่กรณีมาก่อเหตุที่บ้านเรา ทำไมถึงปล่อยตัวให้ออกนอกประเทศได้ง่ายขนาดนี้ ซึ่งเธอได้โทรศัพท์สอบถามตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กลับชี้แจงว่า ตำรวจต้องออกหมายจับถึงจะควบคุมคู่กรณีได้ และต้องให้ตำรวจสน.เป็นผู้ประสานงานไปเท่านั้น ทำให้รู้สึกหมดหวังในกฎหมายไทยและตำรวจไทย เพราะเป็นการรุมทำร้ายร่างกาย ผู้ก่อเหตุกว่า 15 คน แต่จับกุมคนร้ายได้เพียง 2 คนเท่านั้น


หลังจากนี้อยากให้ตำรวจพื้นที่ และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบการเข้ามาของกะเทยฟิลิปปินส์ ว่าเข้ามาอย่างถูกต้องหรือไม่ และเข้ามาทำอะไรอยู่เกินวีซาหรือเปล่า และขอฝากให้ไปตรวจสอบกับโรงแรมที่เกิดเหตุและดูกล้องวงจรปิดย้อนหลัง 12 วันก็จะรู้พฤติกรรมของกลุ่มฟิลิปปินส์กลุ่มนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ