สังคม

เจ้าบ่าวหอบ สบู่ ยาสีฟัน น้ำยาซักผ้า พร้อมเงิน 99 บาท เป็นสินสอด สู่ขอเจ้าสาวเน็ตไอดอล

โดย attapan_n

28 ก.พ. 2567

596 views

วันที่ 28 ก.พ.2567 ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ มีคู่บ่าวสาวคู่หนึ่งจัดงานแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยขบวนขันหมากพบว่ามีการใช้รถหรูหลายคันหน้าขบวนขันหมาก พร้อมทั้งใช้รถไสล์บรรทุกตู้ลำโพงและบู๊ทดีเจมาบนรถเพื่อสร้างเสียงเพลงและความบันเทิงในขบวนขันหมากครั้งนี้ โดยมีบรรดาเน็ตไอดอลหลายคนแห่ร่วมงานแต่งในครั้งนี้

พอจะถึงพิธีสู่ขอเจ้าสาว กับฝ่ายผู้หลักผู้ใหญ่ ของฝ่ายสาวนั้น นักข่าวเราไปสังเกตเห็นว่า นอกจากแหวนแต่งงานที่ดูเรียบง่ายแล้ว อีกหนึ่งอย่างของสินสอดในงานนี้ ก็คือห่อผ้าบรรจุพวก น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาซักผ้า สบู่ ยาสีฟัน และเงินอีก 99 บาท กลายเป็นสิ่งของสินสอดที่ทางฝ่ายเจ้าบ่าวรายนี้เตรียมมาเพื่อสู่ขอเจ้าสาวของเขา แทนแก้วแหวนเงินทอง

ด้วยความสงสัยจึงไปสอบถามฝ่ายเจ้าบ่าว ก็คือ คุณ อิทธิพล สุขสุแพทย์ หรือฉายา เฮียหนู ปากแดง ซึ่งแต่งงานกับ คุณ กุลฑลี เฮียบำรุง หรือมาดามโบวี่ เน็ตไอดอลชื่อดังและเป็นเจ้าแม่สินค้าออนไลน์อีกด้วย เฮียหนู ปากแดง เปิดใจกับนักข่าวเราว่า ที่ตนเองนำเงิน 99 บาทและสบู่ยาสีฟันมาเป็นสินสอดสู่ขอเจ้าสาวมาดามโบวี่นั้น ก็เพราะมาจาก ตนเองและมาดามโบวี่เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาได้สักระยะแล้ว

ที่ผ่านมา เงินค่าแรงที่ตนเองหาได้มาทั้งหมดก็จะมอบหมายให้ทางมาดามโบวี่นั้น เป็นผู้ดูแล ส่วนมาดามจะคอยให้เงินค่าข้าวกับตนเองวันละ 100 บาท พอมาถึงวันนี้บรรดาเพื่อนๆที่สนิทกันรวมตัวกันร่วมกันจัดงานแต่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นของขวัญคู่รักให้กับเราสองคน ซึ่งยังไม่เคยแต่งงานกันทั้งคู่ พอเพื่อนๆพากันจัดงานให้แบบกะทันหัน ด้วยความที่ตนเองไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนไปซื้อสร้อยทอง หรือเงินก้อนมาขอแต่ง เงินที่ทำงานได้มาหาได้มาเจ้าสาวก็เก็บหมด จึงตัดสินใจเอาเงิน 99 บาทนี่แหล่ะมาสู่ขอ แต่จะมีแค่เงินก็คงไม่ได้ เลยซื้อสบู่ยาสีฟันและน้ำยาซักผ้าน้ำยาปรับผ้านุ่มมาเป็นสินสอดด้วยเลย เพราะดูทรงแล้วคงได้กลายเป็นพ่อบ้านคอยทำความสะอาดบ้านและซักเสื้อผ้าช่วยภรรยาเป็นแน่แท้

ส่วนทางเจ้าสาวคนนี้บอกว่า จริงแล้วเงินหรือสิ่งของฝ่ายชายที่มีมาให้นั้นไม่สำคัญเท่ากับความรักและความดีที่มีในตัวของเจ้าบ่าวคนนี้ จึงทำให้ชนะใจฝ่ายเจ้าสาวมาตลอด การได้แต่งงานถือเป็นขวัญและกำลังอีกทั้งเป็นการต้อนรับลูกในครรภ์ที่กำลังจะลืมตาดูโลกอีกไม่กี่เดือนนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ