สังคม

ชาวบ้านเข้าป่า ขี่จยย.ทับลูกระเบิด รถพัง ระทึกซ้ำ กำลังพาตร.-ญาติ ชี้จุด เหยียบระเบิดอีกลูก ตูมสนั่นจนขาขาด

โดย attapan_n

25 ก.พ. 2567

9.2K views

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ก.พ.2567 ได่เกิดระเบิดขึ้นป่าห้วยเดื่อ ม.5 บ้านแม่พวก ต.ห้วยไร่ ช่วงที่ชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์้ข้าป่าเพื่อไปตัดไม้ซาง เป็นป่าชุมชน ใกล้เขต ม.5 บ้านห้วยกูด ต.เด่นชัย โดยชาวบ้านไปกันสามคันใช้ จยย

นายอุดร อายุ 58 ปี ขี่รถไปทับลูกระเบิดไม่ทราบชนิด จนล้อหลังถูกระเบิดเสียหาย ก่อนหน้านึกว่ายางระเบิด แต่รถเสียหายมากกว่าปกติ จึงได้แจ้งทางบ้าน และโทรบอกตำรวจ สภ.ห้วยไร่ เพื่อเข้ามาที่เกิดเหตุ ทางชาวบ้านที่ทราบข่าว ก็ได้พากันมาที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการระเบิด พร้อมเจ้าหน้าตำรวจมาที่เกิดเหตุ

นายอุดร ได้เดินไปชี้จุดที่รถทับใส่ระเบิด แต่โชคร้ายไปเหยียบเอาระเบิดอีกลูก ทำให้เสียงระเบิดดังสนั่น และขาขวาขาด แรงระเบิดทำให้นางศิรินทรา อายุ 35 ปี และนายปัญญา ที่ยืนดูจุดเกิดเหตุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อีกสองคน ชาวบ้านและตำรวจได้ช่วยนำคนเจ็บออกมาจากป่า ก่อนประสานสมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ ไปรับผู้บาดเจ็บส่ง ร.พ.สมเด็จพระยุพราช เด่นชัย แต่นายอุดรมีอาการสาหัสจึงได้ส่งต่อ ร.พ.แพร่

สอบถามภรรยาคนเจ็บ ทราบว่าตอนเช้าไปตัดไม้ไผ่ 1 รอบแล้ว ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนบ่ายกลับเข้าป่าไป ทำงานต่อ รถจักรยานยนต์ไปทับใส่ระเบิด ทำให้ล้อหลังรถ จยย.เสียหายแต่บาดเจ็บเล็กน้อย จึงโทรแจ้งญาติ ก่อนตำรวจมาถึง พร้อมชาวบ้านพากันไปดูที่เกิดเหตุ ตอนนั้นยังไม่มีคนเจ็บ และไม่ทราบว่ามีระเบิดอีกลูกขณะนายอุดร ไปชี้ตรงจุดตรงเกิดเหตุ เกิดไปเหยียบระเบิดขึ้นมำให้ล้มลงขาข้างขวาขาด บาดเจ็บสาหัส

ทางภรรยาร้องให้ด้วยความเสียใจที่สามีเป็นเสาหลักหารายได้เลี้ยงครอบครัวต้องมาเคราะห์ร้ายถุกระเบิดไม่ทราบมาจากไหน ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ยังแครงใจตำรวจ ให้ไปชี้จุดเกิดเหตุ จนสามีขาขาด ต่อไปชาวบ้านไม่กล้าเข้าป่าหากินเหมือนปกติ กลัวว่าระเบิดจะถูกวางไว้หลายจุด.

น.ส อนุชิดา ภัยปัญญา ผญบ.แม่พวก.ม.5 ต.ห้วยไร่ ประกาศห้ามชาวบ้านเข้าป่าในช่วงนี้เพื่อความแลอดภัยให้งดเข้าป่าเพื่อให่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพื้นที่ หาที่มาของระเบิดจากเหตุการณ์นี้ เพื่อดำเนินการหาคนประกอบระเบิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ