สังคม

ลูกชายแค้นเห็นพ่อถูกทำร้ายต่อหน้า คว้ามีแทงคนทำร้ายพ่อเสียชีวิต

โดย gamonthip_s

18 ก.พ. 2567

3.6K views

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 67 ร.ต.อ.สุพัฒน์ สระประโคน รอง สว.สอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุชายถูกแทงเสียชีวิต บริเวณถนนเลียบคลองขุนศรี ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.ไทรน้อย​ อ.ไทรน้อย​ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบศพ นายอดิเรก อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ นอนหงายสวมเสื้อสีน้ำเงินลายดอก กางเกงยีนส์ขายาวพับขาขึ้นไปถึงหน้าแข้ง นอนเสียชีวิตอยู่ริมคลอง สภาพถูกแทงที่ชายโครงซ้าย 1 แผล เจ้าหน้าที่กู้ชีพรพ.ไทรน้อย​ ทำ PCR กว่า​ 45 นาที​ ไม่เป็นผล​เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ​ จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายวิสูตร หรือ ต้น อายุ 28 ปี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พร้อมอาวุธมีดพกสั้นยาวประมาณ 6 นิ้ว จึงแจ้งควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก


จากการสอบสวน นายวิสูตร ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตอนเช้าที่พ่อตนถูกผู้เสียชีวิตทำร้ายร่างกายตนอยู่ด้วย ตอนนั้นตนไม่ได้ช่วยพ่อ พอมาตอนเย็นเห็นคนที่เตะพ่อผมอยู่ที่ริมคลองคนเดียว ตนจึงเข้าไปแทงเขาครั้งเดียว หลังจากแทงเขาตนไม่ได้หนีไปไหน ที่ทำไปเพราะเขาทำพ่อตน ตนเห็นเขาทำมา 4-5 ครั้ง ก็มีคนบอกผมให้ใจเย็น ๆ อย่าไปทำอะไร แต่ครั้งนี้ผมเห็นกับตาเลยเหลืออดจริง ๆ​


ด้านนายวินัย อายุ 56 ปี พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนไม่รู้ ตนไปทำงานอยู่ แม่ของลูกโทรไปบอกตนว่าลูกถูกแทง ตนจึงออกมาดูก็เห็นเจ้าหน้าที่กำลังช่วยปั๊มหัวใจอยู่ ก็ช่วยจนถึงที่สุดแล้วแต่ก็ช่วยไม่ได้ ผู้เสียชีวิตเขาไม่ได้ทำงานอะไรปลูกผักขายให้คนในหอพัก เขาหากินเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปวัน ๆ ถ้าวันไหนเขาไม่มีเขาก็จะไปขอเงินแม่กับตนทีละ 20 บาท ผู้เสียชีวิตก็ไม่เคยทะเลาะกับผู้ก่อเหตุ แต่เคยบ่นอยู่คนเดียวเวลาเขากินเหล้า เขาเป็นคนใจร้อนตั้งแต่เด็กจนโต เขามีลูกแล้ว 3 คน ลูกสาวคนโต อายุ 15 ปี คนรองลูกชาย อายุ 13 ปี และคนเล็กอายุ 9 ปี ส่วนภรรยาเขาแยกทางกันอยู่ด้านนายนนทรี อายุ 50 ปี พ่อผู้ก่อเหตุ และเป็นคนที่ถูกเตะ กล่าวว่า ตอนนั้นเขามาเตะตนกี่ทีก็ไม่รู้และไม่รู้เรื่องด้วยว่าเขามาเตะตนเรื่องอะไร ตนนั่งอยู่กับพ่อของตน เขาก็มาต่อยมาเตะตน ตนเคยทะเลาะกันมาก่อน แต่ไม่เคยมีปัญหากัน ผมก็มานั่งอยู่กับพ่อคอยดูแลช่างที่มาทำงานอยู่ อยู่ดี ๆ เขาก็ต่อยเตะตนจนเจ็บไปทั้งตัวภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.พ.67 จับภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุนายนนทรี สวมเสื้อยืดสีเขียวกางเกงขายาวสีดำ ยืนอยู่ริมถนน ได้มีนายอดิเรก (ผู้เสียชีวิต) สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินกางเกงขายาวสีดำ เข้ามาเตะต่อยชายสวมเสื้อสีเขียว 8 ครั้ง พร้อมทั้งตะโกนว่าใครด่ากูไอ้ลูกหมา จนชายดังกล่าวล้มลงไปก่อนที่ชายสวมเสื้อยืดสีน้ำเงินจะเดินจากไป


เบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตั้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจ