สังคม

ชื่นชมน้องกีตาร์ นักชกรุ่นจิ๋ว วัยเพียง 9 ขวบ ชกมวยหาเงินเลี้ยงน้อง มีพี่รถถังเป็นไอดอล

โดย attapan_n

12 ก.พ. 2567

175 views

วันที่ 12 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานมรดกโลกบ้านเชียง จัดขึ้นวันที่ 9-11 ก.พ.67 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกวันที่บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี กิจกรรมมีมากมาย รวมทั้งมีเวทีชกมวยให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วย ผู้สื่อข่าวทราบว่า มีนักมวยรุ่นเล็กยอดกตัญญูเดินทางมาจาก บ้านเหล่า ต.บ้านเหล่า อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนครมาร่วมชกในสังเวียนนี้ด้วย ทราบว่า หนูน้อยคนนี้ตระเวนชกมวยเพื่อหาเงินเลี้ยงน้องช่วยแม่ คือ ด.ช.ยุทธนา หมื่นสุข อายุ 9 ขวบ หรือน้องกีตาร์ เดินทางมากับญาติๆ ทั้งตายาย พี่ชาย แม่และน้องสาววัย 2 ขวบมาให้กำลังใจ ด้วย

น้องกีตาร์ บอกว่า ผมชอบมวยมาตั้งแต่เด็กๆ โดยมีคุณตาช่วยสอนมวยให้ เหตุผลที่ชกมวยเพราะอยากจะหาเงินเลี้ยงน้องช่วยแม่ ผมมีน้องชื่อน้องพีวาร์ อายุ 2 ขวบและอีกคนอยู่ในท้องแม่ โดยเงินที่ได้จากการชกมวยก็จะเอาไว้ให้แม่เอาไว้ซื้อนมให้น้อง ได้เท่าไรผมให้แม่หมดครับ อยากจะหาเงินเลี้ยงน้องช่วยแม่ ผมไม่ท้อจะชกมวยไทยต่อไป และอยากเป็นนักมวยไทยอาชีพ ส่วนพี่นักมวยที่ชอบคือพี่รถถัง จิตรเมืองนนท์ ความฝันอยากไปรายการมวยเวทีวันลุมพินีสักครั้ง และผมอยากไปรายการซุปเปอร็เท็นจิ๋ว ผมอยากได้สังเวียนมวยเพื่อเอาไปซ้อมเอาไว้เพื่อชกครั้งต่อๆ ไป จะชกกี่ครั้งจะชนะหรือแพ้ผมก็ไม่ท้อ จะชกมวยต่อไปครับ น้องกีตาร์กล่าวตอนท้ายด้วยความมุ่งมั่น

นายอนุชา ลำพองพวง อายุ 62 ปี ตาน้องกีตาร์ เปิดเผยว่า ผมเป็นคนสอนมวยให้หลาน ครอบครัวเราเป็นครอบครัวนักมวย แม่น้องกีตาร์ก็เคยชกมวย ลูกๆ อีกหลายคนก็ชกมวย แต่ไม่ใช่ค่ายมวย เป็นความชอบส่วนตัวก็เลยให้ลูกๆ ซ้อมมาเรื่อยๆ และตระเวณชกมวย มาเห็นแววหลานคนนี้ตอนเขา 2-3 ขวบก็เห็นแววเขาอยากเตะอยากเป็นนักมวยแล้ว เขาบอกว่าตาผมอยากชกมวย ก็เลยฝึกซ้อมให้ น้องกีตาร์เป็นมวยดุดัน มีเด็ดคือเข่าและศอก เดินหน้าอย่างเดียวไม่ยอมถอย ความฝันของผมอยากให้เขาเป็นนักมวยไทยอาชีพตามที่เขาตั้งใจไว้ ส่วนไปชกมวยแต่ละครั้ง ก็ได้ 200 300 หรือ 1000 บาทบ้างแล้วแต่โปรโมเตอร์ให้ ครอบครัวเราอยู่หลายคนก็มีหลานคนนี้แหละที่ชกมวยหาเงินมาช่วยแม่และใช้จ่ายในครอบครัว

น.ส.ชุติมา ลำพองพวง แม่ของน้องกีตาร์ บอกว่า ลูกชายเขาชอบมวยมาตั้งแต่เด็กๆ แม่ก็บอกว่า มันเจ็บนะลูกชกมวย แต่ลูกชายคนนี้ เขาก็บอกว่า อยากจะชกมวยหาเงินเลี้ยงน้องช่วยแม่ ตนเองมีน้องกีตาร์เป็นลูกคนโต มีน้องสาววัย 2 ขวบและอีกคนในท้อง เงินที่ได้จากชกมวยเขาก็ให้แม่หมด เขาพูดกับแม่ตลอดว่า แม่ไม่ต้องห่วงนะ ผมจะชกมวยหาเงินช่วยแม่มาเลี้ยงน้อง และสร้างบ้านให้แม่ เราเป็นครอบครัวชาวบ้านธรรมดา มีพ่อทำงานคนเดียว ก็ดีใจที่ลูกชายเขามีความฝัน ดีกว่าไปเป็นเด็กเกเร ไม่หวังที่จะชนะทุกครั้ง แต่ก็ให้เขาเต็มที่ทุกไฟล์แล้วกัน แม่กล่าวตอนท้าย

นายไชยา แพงศรี หรือไชยา วาริช ผู้ให้การสนับสนุนน้องกีตาร์ บอกว่า น้องกีตาร์ถือเป็นเด็กยอดกตัญญู มีชื่อนักมวยว่า เพชรกีตาร์ พยัคฆ์ลำพอง อายุ 9 ขวบแต่เป็นเด็กที่มีความฝันชอบชกมวย สถิติที่เขาชกมา 32 หรือ 33 ครั้งประมาณนี้ ชนะถึง 26 ครั้งแพ้ไม่กี่ครั้ง ถือว่าเด็กคนนี้ไม่ธรรมดา น้องเขามีความฝันดูแล้วอนาคตไกลก็อยากสนับสนุน อยากให้เขามีฝันตามที่เขาตั้งใจไว้ แม้วันนี้มาชกที่บ้านเชียงน้องกีตาร์จะแพ้คู่ปรับเก่า แต่หัวใจน้องกีตาร์ไม่ยอมแพ้ เดินหน้าชกมวยต่อไปหวังหาเงินเลี้ยงน้องช่วยแม่ หากโปรโมเตอร์ท่านใดต้องการสนับสนุนน้องกีตาร์ไปชกมวยหรือช่วยน้องไปถึงความฝันสนับสนุนอุปกรณ์ชกมวย สอบถามได้ที่เบอร์ 0621495247 ได้ตลอดเวลา

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ