สังคม

ครู-เด็กหนีกระเจิง หนุ่มคลั่งถืออีโต้บุกโรงเรียน เผยเคยติดยาแล้วบำบัด แต่ก็กลับมาคลั่งอีก

โดย thichaphat_d

8 ธ.ค. 2566

722 views

หนุ่มคลั่งถืออีโต้บุกโรงเรียน ยิงหนังสติ๊ก ครู-นร.กระเจิง วิ่งหลบเข้าที่ปลอดภัย ตร.ควบคุมตัวได้ เผยติดยาเสพติด เคยพาไปรักษาแล้ว แต่ก็กลับมาคลั่งอีก

เกิดเหตุชายมีอาการคล้ายคนวิกลจริต ถือมีอีโต้บุกโรงเรียน จนนักเรียนต้องพากันวิ่งหนีกระเจิง โดยกล้องวงจรปิดของโรงเรียนนิคมพัฒนาผัง 120 ต.อุไดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล จับภาพนาทีเกิดเหตุช่วงเช้าวานนี้ (7 ธ.ค.66) เวลาประมาณ 08.30 น. ขณะที่นักเรียนกำลังทำกิจกรรม กวาดพื้นสนามหญ้า โดยมีคุณครูท่านหนึ่งยืนดูแลนักเรียนอยู่ ช่วงที่ครูกำลังให้นักเรียนไปปิดประตูโรงเรียน มีชายคนหนึ่งเดินตรงเข้ามา ก่อนจะเดินเลียบไปที่รั้วข้างโรงเรียน ซึ่งจุดนั้นกล้องวงจรปิดจับภาพไปไม่ถึง แต่สักพักเห็นภาพกลุ่มนักเรียนและครู พากันวิ่งหนีตายเข้าอาคารเรียน บรรยากาศเป็นไปอย่างชุลมุน  

หลังได้รับแจ้งเหตุ นายอนันต์ หนูขาว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 และนายเสรี เตชะวันโต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมกับปลัดอำเภอควนกาหลง จับกุมชายคนดังกล่าวไปส่งโรงพยาบาลควนกาหลง โดยนายเสรี เตชะวันโต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวเป็นลูกบ้านของตนชื่อ นายณรงค์ ดำมี อายุ 34 ปี ขณะที่เข้าควบคุมตัวไม่ได้มีอาการคลุ้มคลั่ง เมื่อตนขอมีด เขาก็ยื่นให้ และบอกว่ามีอาการหลอนหูแว่วว่ามีคนสั่งให้มาฟันเด็กนักเรียนที่โรงเรียน แต่พอมาถึงโรงเรียนแล้ว ประตูปิดพอดี จึงไปขู่อยู่ริมรั้ว ไม่ได้เข้ามาถึงในโรงเรียน และรู้สึกเสียใจที่ทำลงไป  

ซึ่งนายณรงค์ เคยติดยาเสพติด ถูกส่งตัวไปบำบัดมาแล้ว 2 ครั้ง เพราะมีอาการหลอนยา คลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของที่บ้าน หลังเกิดเหตุครั้งนี้ ได้นำตัวส่ง รพ.ควนกาหลงเพื่อให้สงบสติอารมณ์ และเตรียมส่งศูนย์บำบัดยาเสพติดที่ รพ.ท่าแพต่อไป

ด้านนายอนันต์ หนูขาว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายณรงค์ เคยเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนนี้ มักไปนอนในขนำของน้าชายที่อยู่หลังโรงเรียน ตนกับผู้ใหญ่เสรี เคยไปห้ามปรามแล้ว ว่าห้ามนอนตรงนั้น เพราะเกรงว่าจะทำอันตรายกับเด็กนักเรียน เพราะเคยมีอาการหลอนยาคลุ้มคลั่ง เคยเอาตัวไปบำบัด ก็กลับมาเสพอีก ปัจจุบันนายณรงค์อาศัยอยู่คนเดียว เพราะพ่อแม่แยกทางกัน และจะไปอาศัยกินข้าวบ้านย่าที่อยู่ห่างจากบ้านนายณรงค์ไปประมาณ 70 เมตร  เมื่อคืนวันที่ 6 ธ.ค.นายณรงค์ไปนอนที่วัด ตื่นเช้ามาก็ไปกินข้าวบ้านย่า ก่อนจะมาก่อเหตุที่โรงเรียน

ทั้งนี้ หลังจับกุมนายณรงค์ได้ ทางผู้ปกครองก็ยังกังวล สอบถามว่าจะปลอดภัยหรือไม่ เพราะวันนี้ (8 ธ.ค.66) เด็กๆ ยังต้องมาเรียนกันอีก แต่พอทราบว่า จะจับตัวส่งไปบำบัด ไม่ปล่อยออกมา ผู้ปกครองก็โล่งใจไปส่วนหนึ่ง

ด้าน คุณครูจินตนา ฉิมมุสิก ครูโรงเรียนนิคมพัฒนาผัง 120 เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่นักเรียนเสร็จจากการเข้าแถวตอนเช้าและทำกิจกรรมหน้าเสาธงเรียบร้อยแล้ว ครูให้เด็กไปปิดประตูรั้วโรงเรียน ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวัน ปรากฏว่ามีชายคนหนึ่งเดินป้วนเปี้ยนอยู่หน้าโรงเรียน เมื่อเด็กปิดประตูรั้ว ชายคนดังกล่าวก็เดินไปทางด้านข้างรั้วโรงเรียน ซึ่งเป็นรั้วลวดหนาม แล้วปีนเหยียบรั้ว นำมีดที่พกมาด้วย ฟันรั้ว และตะโกนขู่ว่า จะฟันเด็ก

ครูจึงรีบต้อนนักเรียนทั้งหมด 148 คน วิ่งเข้าไปในโรงอาหาร เพื่อความปลอดภัย พร้อมรายงานไปยัง สพป. ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง เมื่อทางผู้ใหญ่บ้านและทางอำเภอมาจับกุมชายคนดังกล่าวได้ ก็ให้ผู้ปกครองมารับนักเรียนกลับ เพราะนักเรียนขวัญเสียมาก โดยเฉพาะเด็กอนุบาลร้องไห้ขวัญกระเจิง  

หลังจากนั้นทางผู้บริหารจาก สพป.สตูล ได้เข้ามาตรวจสอบ และกำชับมาตรการเฝ้าระวัง โดยเฉพาะด้านหลังของโรงเรียน ซึ่งเป็นสวนปาล์มน้ำมัน และสามารถเข้า-ออกได้  ก็ให้กั้นรั้วให้มิดชิด พร้อมกับให้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุ เพื่อป้องกันเด็กได้รับอันตราย  

ทั้งนี้ ช่วงเกิดเหตุ ยอมรับว่า ไม่เฉพาะนักเรียนที่กลัว ครูเองก็กลัว ซึ่งช่วงเกิดเหตุมีแต่ครูผู้หญิงที่อยู่ตรงจุดนั้น และเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เคยมีแต่คนเมาเข้ามานอนในสนามเท่านั้น ซึ่งนับตั้งแต่นั้นมา ทางโรงเรียนก็จะปิดประตูทุกครั้งที่นักเรียนเข้าแถมหมดแล้ว โชคดีที่ครั้งนี้ ผู้ก่อเหตุยังไม่เข้ามาในโรงเรียน และไม่มีนักเรียนได้รับอันตราย


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/mP-igrqQi4sคุณอาจสนใจ

Related News