สังคม

หนุ่มขี่บิ๊กไบก์เบียดเก๋งก่อนพุ่งชนเสาไฟขาขาดทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต

โดย kanyapak_w

8 ธ.ค. 2566

2.3K views

ที่ จ.อุบลราชธานี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น. (วันที่ 7 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิงธิดารัตน์ ครองยุติ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์ 191 ราชธานี มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สาหัสขาขาดอยู่ที่เกิดเหตุ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ เข้าช่วยเหลือเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง โยโยต้า ยาริส สีขาว ตกอยู่ไหล่ทางของถนนขาเข้าอำเภอเมืองอุบลราชธานี บริเวณด้านรถมีร่องรอยการเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย มีนายชุมพร อายุ 61 ปี เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บพกช้ำบริเวณท้อง ศอก และใบหน้าจากแรงกระแทกเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี เพื่อตรวจร่างกายใกล้กันพบซากรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า CB 600 สีดำ ล้มอยู่ไหล่ทางข้างถนน มีนายวิทยา อายุ 33 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติขาซ้ายขาด อยู่ห่างออกจากตัวของนายวิทยาประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ชีพเก็บขาของนายวิทยาและเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล นายวิทยาเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบเสาไฟส่องสว่างและป้ายเตือนอีก 3 ป้ายที่หักเสียหายสอบถามนางเตือน อายุ 70 ปี ชาวบ้านใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเล่าว่าตนนั่งอยู่ในบ้านตรงข้ามจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงรถบิ๊กไบก์เสียงมาแต่ไกลก่อนจะมีเสียงดังเหมือนรถชน ตนจึงได้วิงไปหยิบรองเท้าแล้วออกมาดูพบว่าฝุ่นกระจายฟุ้งไปทั่วถนนมองไม่เห็นรถ ตนจึงยืนดูอยู่ฝั่งตรงข้ามจนมีเพื่อนบ้านหลายคนออกมาถึงข้ามถนนไปดูพบว่านายวิทยาคนขับรถบิ๊กไบด์ นอนแน่นิ่งขาขาด ส่วนคนขับรถเก๋งเดินออกมาเล่าว่าถูกรถจักรยานยนต์ ขับไล่มาปาดหน้าชูนิ้วให้ตั้งแต่บ้านหนองแต้จนเกิดเหตุดังกล่าวด้านนายชุมพร คนขับรถยนต์ให้การว่า ตนเองมาจากอำเภอเหล่าเสือโก๊ก จะไปเติมน้ำมันแถวบ้านปลาดุกทุกวัน ระหว่างทางมีรถจักรยานยนต์คู่กรณีเปิดไฟสูงขับตามมา ตนก็ไม่ทราบว่าเปิดทำไมเพราะตนเองก็ขับซ้ายมาตลอด จากนั้นนายวิทยาได้ขับรถปาดหน้ารถของตนก่อนจะจอดแล้วกวักมือเรียกให้ลงจากรถ ตนเองไม่กล้าลงไปจึงได้ขับรถหนีแต่นายวิทยาก็ยังขับรถตามมาด้วยความเร็วจนถึงโค้งบ้านยาง นายวิทยาปาดหน้ารถของตนอีกครั้งแต่ไม่ชน เพราะตนได้หักรถลงข้างทางไปชนกับตอไม้ ยืนยันว่ารถของตนไม่ได้ชนกับนายวิทยา แต่นายวิทยาเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าเอง นายชุมพรยังบอกอีกว่าตนเองไม่เคยรู้จักนายวิทยา ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับนายวิทยามาก่อนยังงงว่าเกิดอะไรขึ้นด้านคดี เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบที่เกิดเหตุแล้วพบว่ารถจักรยานยนต์มีลักษณะเหมือนจะเบียดรถยนต์ของนายชุมพร ก่อนจะเกิดเหตุแต่เรื่องที่รถนายชุมพรได้มีการชนรถนายวิทยาหรือไม่นั้น ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบร่องรอยอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของการขับรถไล่ปาดหน้ากันหรือไม่อย่างไรต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วยนายชุมพรล่าสุดแพทย์ตรวจร่างกายแล้วมีการฟกช้ำเล็กน้อยจึงได้เดินทางเข้าให้การกับทางพนักงานสอบสวนแล้วล่าสุดทางด้านญาติของนายวิทยาติดต่อมายังทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ว่าได้มีคนส่งคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งซึ่งอยู่ในเหตุการณ์มาให้ พร้อมระบุข้อความว่า "คลิปต่อไปนี้ เราได้รับอนุญาตจากพลเมืองดี

(ขอไม่เปิดเผยตัวตน) เผยแพร่ในเฟซบุ๊กนี้

จุดประสงค์คือ เผื่อว่าจะช่วยอะไรผู้ตายได้บ้าง

ทางเราและญาติได้ปรึกษากันแล้ว ขอใช้พื้นที่นี้

ชี้แจงในส่วนของหลานเราค่ะ

หากได้ติดตามข่าวตามช่องทางต่างๆ คงทราบกันแล้วว่า โต้งประสบอุบัติเหตุ ขับรถบิ๊กไบก์เบียดกับรถเก๋งคู่กรณี เสียหลักลงข้างทาง ทำให้โต้งขาขาดในที่เกิดเหตุ และเสียชีวิตที่รพ.แห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี

และตามที่ดูคลิปข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่ง คือกล้องวงจรปิดตัวสุดท้ายสามารถจับภาพไว้ได้ จะเห็นว่าโต้งขับจากเลนขวา เบียดรถเก๋งลงข้างทาง แต่จากคำให้สัมภาษณ์มันมีคำถามว่า ทำไม ทำไม ทำไม...

วันนี้...เราได้คำตอบแล้วค่ะ ส่วนใครจะมีมุมมองอย่างไร ให้พิจารณาดูเองได้เลยค่ะ #คนตายมันพูดไม่ได้ #แต่คนเป็นมันพูดได้ ??"

คุณอาจสนใจ

Related News