สังคม

ซุ่มจับเจ้าหนี้มหาสารคาม หวงหนี้โหดทุกวัน กู้ 4,000 ให้ส่งคืนวันละ 200 จ่ายเป็นหมื่นแล้วหนี้ยังไม่หมด

โดย petchpawee_k

7 ธ.ค. 2566

694 views

เจ้าหน้าฝ่ายปกครองร่วมตำรวจซุ่มจับเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ สร้างความเดือดร้อนประชาชน

วานนี้  (6 ธ.ค.66) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอโกสุมพิสัย ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม และชุดสืบสวน สภ.โกสุมพิสัย


ลงพื้นที่จับกุมนายกฤษฎา เลื่อนสูงเนิน อายุ 30 ปี เจ้าหนี้นอกระบบที่มาเก็บเงินลูกหนี้ถึงที่บ้านลูกหนี้  เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากนางหนูเจียม อายุ 73 ปี ว่าถูกกลุ่มเจ้าหนี้ เรียกเก็บดอกเบี้ยโหด และยังได้รับความเดือดร้อนจากการถูกข่มขู่    


โดยนางหนูเจียม บอกว่า กู้หนี้นอกระบบมา 4,000 บาท ต้องส่งคืนวันละ 200 บาท เป็นจำนวน 24 วันเมื่อตนเองไม่มีจ่าย เจ้าหนี้ก็จะมาทวงทั้งกลางวันกลางคืนบางวันก็มา 3 ทุ่มหรือ 4 ทุ่ม บางครั้งก็มาตั้งแต่เช้าตรู่ พอตื่นนอนขึ้นมา ออกจากบ้าน ก็เจอหน้าเจ้าหนี้มารอเก็บเงินแล้ว


หลังรับเรื่องร้องเรียน เจ้าหน้าที่ก็ระดมกำลังมาซุ่มอยู่ในบ้านลูกหนี้ อีกส่วนอยู่ในรถ รอจังหวะที่เจ้าหนี้ขับรถมาเก็บเงิน จากนั้นก็ขับรถเจ้าหน้าที่ขวางดักข้างหลังไว้ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ในบ้าน ก็ออกมาแสดงตัวจับกุม ซึ่งเจ้าหนี้พอเห็นเจ้าหน้าที่ก็พยายามขับรถหลบหนี แต่หนีไม่ได้  ถูกจับกุมพร้อมด้วยของกลางเงินสดจำนวน 6,600 บาท โทรศัพท์ 2 เครื่อง  มีดพก 1 เล่ม เจ้าหน้าที่คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. โกสุมพิสัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


ขณะที่ข้อมูลการลงทะเบียนลูกหนี้นอกระบบที่จังหวัดมหาสารคาม มีลูกหนี้ลงทะเบียนแล้ว จำนวน 818 ราย เจ้าหนี้ 458 ราย ยอดเงิน 72,548,541 บาท


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/DocfQXCWDLc

คุณอาจสนใจ

Related News