สังคม

สลด รถทัวร์โดยสารตกถนนชนต้นไม้เสียชีวิตประมาณ 10 ราย-บาดเจ็บจำนวนมาก

โดย kanyapak_w

5 ธ.ค. 2566

12.1K views

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม 2655 ร.ต.ท อานนท์ โตตั้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยยาง  ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์โดยสารตกถนนพลิกคว่ำชนต้นไม้ ที่บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 331 -332 หมู่ที่ 7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกำลังตำรวจ ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ชีพ รพ.ทับสะแก รพ.ประจวบฯ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถาน และสว่างประจวบธรรมสถาน เดินทางไปที่เกิดเหตุ
พบรถทัวร์บริษัทฯ หนึ่งตกอยู่ริมถนนเพชรเกษม สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับต้นไม้พังยับผ่าออกเป็นสองซีก มีผู้โดยสารเสียชีวิตจำนวนหลายราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมากติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่พร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย จึงได้ช่วยกันให้ความช่วยเหลือ ทยอยนำคนเจ็บออกมาจากรถ ปฐมพยายาบาลเบื้องต้นและ นำส่ง รพ.ทับสะแก รพ.ประจวบคีรีขันธ์  
เบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่บนรถ 3 ราย รับผู้โดยสารจำนวน 46 คน จากสถานีขนส่งสายใต้ มุ่งหน้า อ.นาทวี จ.สงขลา แวะทานอาหารที่ร้านสุภาพชนสามร้อยยอด เดินทางต่อ ถึงหน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนากร รถเกิดตกถนนชนอัดติดกับต้นไม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 10 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมากโดยขณะนี้ผู้เสียชีวิตบางรายยังไม่สามารถนำออกมาได้


คุณอาจสนใจ