สังคม

นึกครึ้มอยากไหว้พระ 'โจรผ้าห่มปลิว' ลักรถดูดส้วม ขับไปวัดเชียงใหม่ ก่อนถูก ตร.จับ

โดย nattachat_c

4 ธ.ค. 2566

8 views

หนุ่มวัย 33 ปี สวมวิญญาณจอมโจรผ้าต้วบต๊วง (ผ้าห่มปลิว) ขโมยรถดูดส้วมของเทศบาลตำบลแม่แจ่มที่จอดซ่อมทิ้งไว้ ตำรวจและชาวบ้านตามล่าตัว จับกุมได้ภายในวัด สารภาพต้องการขับรถไปไหว้พระขอพร

คลิปวีดีโอที่พลเมืองดีบันทึกภาพชายคนหนึ่งนำผ้าห่มพาดคอสวมเสื้อยืดแขนยาวสีเขียว สวมหมวกสีขาว สวมวิญญาณเป็นจอมโจรผ้าต้วบต๊วง (ผ้าตวบ คือผ้าห่ม ต๊วงคือขยับ )เดินไปยังรถดูดส้วมสีเหลืองของเทศบาลแม่แจ่ม ที่จอดซ่อมไว้บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถสุทัศน์ ตำบลท่าผา

อำเภอแม่แจ่ม ก่อนที่สักพัก ชายคนดังกล่าวจะเดินไปยังที่คนขับแล้วขับรถดูดส้วมของเทศบาลตำบลแม่แจ่มหลบหนี ไปตามถนนภายในหมู่บ้าน


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 3 ธค. 66

หลังเกิดเหตุทางพลเมืองดีได้โทรแจ้งทางเทศบาลตำบลแม่แจ่ม ก่อนที่ทางเทศบาลจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่แจ่มและช่วยกันตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ กระทั่งพบว่าชายคนดังกล่าวได้ขับรถดูดส้วมไปตามถนนเจริญนิรันดร์ และถนน สุดสนิท ก่อนจะขับรถข้ามไปยัง ตำบลช่างเคิง เป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้การประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ผ่านโซเชียลและหอกระจายข่าว กระทั่งชาวบ้านพบเบาะแสจึงได้แจ้งมายังเฟซบุ๊ก โก๋ แม่แจ่ม ว่าพบคนร้ายได้ขับรถดูดส้วมเข้ายังภายในวัดกองกานและได้ขับรถดูดส้วมไปชนประตูวัดได้รับความเสียหาย


หลังจากนั้นได้นำรถดูดส้วมไปจอดหน้าวิหารแล้วเดินเข้าไปกราบพระเจ้าตนหลวงในวิหารก่อนเดินกลับออกมา และขึ้นรถขับออกมาจนถึงหน้าประตูวัด แต่ทางตำรวจสภ.แม่แจ่มมาถึงที่วัดพอดีจึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้ทัน

ผู้ต้องหารายนี้คือ นายวิชัย อำไพถาวรกุล อายุ 33 ชาวบ้าน บ้านแม่แรก ม.1 ต.ท่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ได้ขโมยรถดูดส้วมเพียงแต่ยืมไปไหว้พระขอพรเท่านั้นแล้วจะนำกลับมาส่งคืนที่อู่เดิมแต่มาถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน


เบื้องต้นตำรวจ สภ.แม่แจ่ม ดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ พร้อมกันนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจสารเสพติดแต่ไม่พบ ๆเพียงแค่ดื่มแอลกอฮอล์เท่านั้น

--------------


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/4qdE-q0BLI0


คุณอาจสนใจ

Related News