สังคม

'บิ๊กต่อ' ว่าที่ ผบ.ตร.คนใหม่ ฟิตบุกนครปฐมกลางดึก จับยาบิ๊กล็อต มูลค่า 300 ล้าน

โดย thichaphat_d

28 ก.ย. 2566

15.9K views

บิ๊กต่อ ทำภารกิจแรก หลังนั่งตำแหน่ง ผบ.ตร.คนใหม่ บุกนครปฐม ทลายแหล่งพักยาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 15 ล้านเม็ด, เฺฮโรฮีน  443 แท่ง, ไอซ์ 420 กิโลกรัม และยาเสพติดประเภทแฮปปี้วอเตอร์ และยาไฟว์ไฟว์ อีกจำนวนมาก

จากกรณี เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่ประชุม ก.ตร. มีมติแต่งตั้ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คนใหม่


ต่อมา เมื่อเวลา 23.30 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ว่าที่ ผบ.ตร.คนใหม่ ได้เริ่มภารกิจแรก พร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. / พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รองผบก.สปพ. / พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.โชติช่วง รัศมี / พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร รอง ผกก.สายตรวจ นำกำลังตำรวจ 191 สภ.เมืองนครปฐม เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 20/15 ซ.ลำพยา-บอสโก 2 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งพักยาเสพติดของเครือข่ายค้ายาเสพติด

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์สองชั้น เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังปิดล้อมเพื่อทำการตรวจค้นโดยในเบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาเป็นชายได้ทั้งหมดสี่ราย คือนายชลิต เขียวพราย อายุ 39 ปี,นายอภิชาติ เอกจีน อายุ 38 ปี, นายจรัญ เขียวพราย อายุ 38 ปี และนายวัชระ เขียวพราย อายุ 36 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางยาบ้า 15 ล้านเม็ด, เฺฮโรฮีน  443 แท่ง, ไอซ์  420 กิโลกรัม และยาเสพติดประเภทแฮปปี้วอเตอร์ และยาไฟว์ไฟว์ อีกจำนวนมาก

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งรัดปราบปรามยาเสพติดซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่ส่งผลกระทบในวงกว้าง จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานบูรณาการร่วมตรวจสอบ โดยทางตำรวจ 191 ได้ทำการแกะรอยขยายผลจากกลุ่มเครือข่ายที่ถูกจับกุมก่อนหน้า จนพบความเชื่อมโยงมาถึงกลุ่มผู้ต้องหาโดยใช้เวลาในการแกะรอยติดตามพฤติกรรมมานานกว่าสองปี โดยของกลางที่ตรวจยึดได้มีมูลค่ารวมกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งถือว่ามากที่สุดเท่าที่มีการจับกุม ซึ่งทางนายกรัฐมนตรีได้มีข้อสั่งการ เน้นย้ำนโยบายปราบยาเสพติดและการท่องเที่ยว โดยหลังจากนี้ได้จะทำการขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า จากแนวทางสืบสวนพบว่าขบวนการนี้จะลำเลียงยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านทางฝั่งเหนือก่อนที่จะนำเข้ามาตามเส้นทาง โดยก่อนหน้านี้มีการใช้บ้านในแถบชานเมืองปริมณฑล เป็นแหล่งพัก แต่ภายหลังมีการจับกุมผู้ต้องหาคือนายวราวุธ อินคล้าย 36 ปี ในความผิด มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง อีกทั้งยังเป็นผู้ต้องหาในข้อหาสมคบเพื่อการฟอกเงินของทางบช.ปส. ทางเครือข่ายจึงได้ยักย้ายยาเสพติดมารวมกันไว้ที่บ้านหลังนี้ เพื่อเตรียมที่จะกระจายให้กับกลุ่มเอเยนต์รายย่อย จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ ก็พบของกลางอยู่ในบ้านดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในความครอบครองเพื่อขาย โดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News