สังคม

2 ผัวเมียร้อง โดนเสมียนสาวหลอกลงทุนฟาร์มวัวทิพย์ สูญเงินเก็บทั้งชีวิตกว่า 7 แสน

โดย paranee_s

19 ก.ย. 2566

444 views

ผู้ใช้งาน Facebook รายหนึ่งติดต่อขอความช่วยเหลือมายังผู้สื่อข่าว โดยระบุว่า มี รปภ.สูงวัยรายหนึ่งถูกเสมียนสาวของหอพักย่านบางโพ หลอกลงทุนทำฟาร์มวัวนม ให้โอนเงินซื้อที่ดินและซื้อวัวนม สุดท้ายมาจับได้ว่าฟาร์มวัวนมทิพย์ที่ดินไม่มีอยู่จริงและวัวที่โอนเงินให้ไปซื้อกว่า 20 ตัวก็เป็นวัวทิพย์ที่ไม่มีอยู่จริง


ทีมข่าว เดินทางไปพบ รปภ.รายนี้ ชื่อว่า นายบุญ อายุ 68 ปี และนางกรอง อายุ 65 ปี คู่สามีภรรยา โดย ตาบุญ เล่าว่า ตนเองเป็นคนโคราช ขึ้นมาทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ หอพักแห่งหนึ่งย่านบางโพตั้งแต่ปี 2559 และได้รู้จักกับ น.ส.เล็ก อายุ 32 ปี เสมียนสาวของหอพักดังกล่าว ซึ่งเสมียนสาวรายนี้ก็เป็นคนโคราชเหมือนกัน ทำให้สนิทสนมคุ้นเคยกันรักดูแลกันเหมือนลูกหลาน


ต่อมาช่วงปี 2564 นางสาวเล็ก บอกว่าหลังเกษียณ จะชวนไปอยู่ด้วยกันที่โคราชหาซื้อที่ซัก 10 ไร่ทำฟาร์มโคนมด้วยกัน โดยให้ตนและภรรยา เป็นคนลงทุนและคอยรับส่วนแบ่งรายได้ ส่วนตนเองจะเป็นคนดูแลเรื่องบริหารและการขายนมวัว


ด้วยความไว้ใจตามบุญจึงนำเงินเก็บทั้งชีวิต โอนไปให้นางสาวเล็กซื้อวัวล็อตแรกเดือนเมษายน 2564 จำนวน 10 ตัวเป็นเงิน 293,000 บาท ซึ่งนางสาวเล็ก มีการส่งรูปภาพวัวนมและคอกวัว ที่ดินต่างๆ มาให้ดูความคืบหน้าตลอด และช่วงแรกมีการโอนเงินส่วนแบ่ง อ้างว่าเป็นเงินจากการรีดนมวัวขาย เดือนละ 9,000 บาท 3 เดือน ทำให้ยิ่งหลงเชื่อว่านางสาวเล็กนำเงินไปลงทุนทำฟาร์มวัวจริง พอเข้าเดือนที่ 4 นางสาวเล็กไม่ได้โอนเงินส่วนแบ่งที่ขายนมวัวให้


นายบุญ ก็เริ่มทวงถาม นางสาวเล็กจึงออกอุบายว่า ราคานมตอนนี้ไม่ดีทำให้ขาดทุนและเราต้องซื้อวัวเพิ่ม นายบุญจึงยอมโอนเงินไปซื้อวัว ล็อตที่ 2 อีก 12 ตัว เป็นเงิน 200,000 บาท จากนั้นนางสาวเล็กบอกว่า ต้องซื้อที่ดินเพิ่มด้วยอีก 2 ไร่ โดย 2 ไร่นี้ก็จะเป็นของนายบุญ จึงยอมโอนเงินไปให้อีก 300,000 บาท


สุดท้ายความมาแตกเพราะว่า หอพักที่นางสาวเล็ก เสมียนสาวรายนี้ทำงานอยู่จับได้ว่า นางสาวเล็ก หลอกเก็บเงินมัดจำลูกค้าที่มาเช่าหอพัก 20 กว่าห้อง โดยใช้วิธีการว่า บางห้องที่ลูกค้าเป็นนักศึกษาและกลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดช่วงปิดเทอมก็จะปล่อยห้องให้ลูกค้าใหม่มาเช่าซ้อนอีกที


เมื่อหอพักจับได้ว่านางสาวเล็ก โกงเงินหอพัก นางสาวเล็กจึงเก็บของและย้ายห้องหนีไป ทางนายบุญก็พยายามติดต่อและตามหา แต่ก็ไร้วี่แวว ให้คนรู้จักไปตรวจสอบ ที่ดินที่ตัวเองซื้อไว้ทำฟาร์มวัว ปรากฏว่าเป็นที่ดินทิพย์ ส่วนวัวนม ที่ อ้างว่าขายน้ำนมได้เงินมา 3 เดือน ก็กลายเป็นวัวทิพย์อีกเช่นกัน


นายบุญ บอกว่าพอตนเองทราบความจริง เขาแทบทรุดเพราะเงินที่เก็บมาทั้งชีวิต 7 แสนกว่าบาทหมดไปกับตรงนี้ที่หวังว่า บั่นปลายชีวิตจะมีฟาร์มวัวเล็กที่พอสร้างรายได้ได้ กลับฝันสลาย ตอนนี้อยากฝากถึงนางสาวเล็ก ให้นำเงินมาคืนตนเองไม่อยากได้แล้วฟาร์มวัว และเป็นคนบ้านเดียวกันแท้ ๆ ไม่น่าจะหลอกกันได้


ขณะที่นางกรองอายุ 65 ปีภรรยาของนายบุญ บอกว่าตนเองก็เคยเจอ นางสาวกรองอยู่บ่อย ๆ น.ส.เล็กเป็นคนพูดจาดีน่าเชื่อถือ และอยู่ด้วยกันมาก็รักเหมือนลูกเหมือนหลาน ไม่คิดว่าจะมาหลอกเอาเงินเก็บทั้งชีวิตของ 2 คนตายายไปแบบนี้ ตนเองถึงขั้นนำทองไปขายเพื่อมาลงทุนทำฟาร์มวัวนมกับสามี


นอกจากนี้ทีมข่าวยังได้คุยกับ นายเอ (นามสมมุติ) ผู้เช่าหอพักรายหนึ่ง บอกว่า ตนเองมาติดต่อขอเช่าห้องกับนางสาวเล็กที่ทำหน้าที่เป็นเสมียนธุรการ ซึ่งต้องมีการเก็บ เงินค่ามัดจำ 18,000 บาท ตนเองก็โอนไปให้ สังเกตเห็นว่า บัญชีปลายทางเป็นชื่อของนางสาวเล็ก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่ง มีผู้เช่ารายหนึ่งกลับมาจากบ้านที่ต่างจังหวัด แล้วเปิดห้องของตนเองเข้าไปพบว่ามีคนมาอาศัยอยู่จึงทำให้ความแตก แล้วพบว่านางสาวเล็กไม่ได้ทำแบบนี้แค่รายเดียวมีผู้เช่ากว่า 30 ห้องที่โดนแบบเดียวกัน


ซึ่งทางเจ้าของหอพักรับผิดชอบค่าเสียหายให้กับผู้เช่าทุกราย ส่วน.ส.เล็กถูกแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายและไล่ออก แต่ว่านางสาวเล็กหนีหมายเรียกของตำรวจและหายตัวไปเลย นอกจากนี้ยังพบว่า น.ส.เล็ก ไป หลอกลงทุนหลอกยืมเงิน ตำรวจหน้าหอพักและแม่บ้านของหอพักด้วย

คุณอาจสนใจ