สังคม

2 ผัวเมียดวงเฮง ซื้อเลขลอตเตอรี่ตามฝัน ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 12 ล้าน

โดย paranee_s

17 ก.ย. 2566

3.3K views

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่บ้านในตำบลกุดจิก อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้พบ นายรุ่งรัตน์ อายุ 52 ปี และนางธายานิษฐ์ อายุ 46 ปี 2 ผัวเมียผู้โชคดี กับสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 กันยายน 2566 ในวันนี้


นางธายานิษฐ์ หรือ ไก่ ได้นำลอตเตอรี่ จำนวน 2 ใบออกมาให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมบอกว่า นี่แหละคือผู้บอกให้ตนซื้อลอตเตอรี่ 2 ใบนี้ พร้อมชี้ไปที่สามี คือนายรุ่งรัตน์ พร้อมกับบอกว่าสามีฝันได้ตัวดีเมื่อคืนนี้


ด้านนายรุ่งรัตน์ สามี เล่าว่า ช่วงนี้ตนไปนอนเฝ้าแม่ที่บ้านแม่ตอนกลางคืนมาหลายวันแล้ว เนื่องจากแม่อายุมาก ป่วยด้วยโรคชรา เมื่อคืนนี้ตนนอนหลับอยู่ที่บ้านแม่ ฝันเห็นพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว ตนจำรายละเอียดไม่ได้ รู้เพียงแต่ว่า ในฝันพ่อบอกว่า ให้ไปรอซื้อลอตเตอรี่ที่บ้าน ผู้หญิงจะนำโชคมาให้


ภายหลังตื่นขึ้นตอนเช้าตอนกลับมาบ้านตามปกติ ก่อนจะออกไปที่ทุ่งนา เมื่อสายมาก็มีพ่อค้ามาเร่ขาย ลอตเตอรี่ แวะเข้ามาขายลอตเตอรี่ให้ตน ซึ่งนั่งอยู่กับภรรยาที่หน้าบ้าน คือที่ตรงนี้แหละ ตนร้องถามว่ามีลอตเตอรี่ เลขท้าย 812 หรือไม่ แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่าไม่มีมีแต่เลขใกล้เคียงคือ 912 พร้อมอ้อนวอนใครให้ตนซื้อช่วย


ตนบอกตนอยากได้เลข 812 เลข 912 ไม่ชอบ แต่ท้ายที่สุดทนความรำคาญไม่ได้ก็เลยซื้อจากพ่อค้าลอตเตอรี่ ไป 2 ใบ หลังจากที่พ่อค้าขายลอตเตอรี่ออกไปสักครู่หนึ่ง ก็มีแม่ค้าเร่นำลอตเตอรี่มาเลขขายให้ตน เมื่อตนร้องถามว่ามีเลขท้าย 812 หรือไม่ แม่ค้าคนดังกล่าวก็ควักลอตเตอรี่ออกมาจำนวน 1 ชุดรวม 2 ใบ มี เลขท้าย 3 ตัว 812 ตนจึงบอกนางไก่ภรรยา ให้ซื้อ แต่ภรรยาทำท่าอิดออดไม่อยากซื้อ ตนพยายามคะยั้นคะยอให้ซื้อจนได้ จากนั้นจึงเอาลอตเตอรี่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าแล้วก็ออกไปทุ่งนาเพื่อตัดฟืนมาใช้ โดยไม่ได้สนใจว่าวันนี้ลอตเตอรี่จะออกรางวัลแต่อย่างใด


นางธายานิษฐ์ หรือไก่ ผู้เป็นภรรยา เล่าต่อว่า ช่วงบ่าย เมื่อลอตเตอรี่จะออกรางวัล ตนเปิดโทรศัพท์ ดูการถ่ายทอดสดการออกรางวัล จนถึงรางวัลที่ 1 เมื่อประกาศออกมาว่าเป็น หมายเลข 320-812 ตนจำได้ว่าเป็นหมายเลขเดียวกันกับที่ตนซื้อตามสามีบอก จึงไปหาลอตเตอรี่ที่สามีวางไว้ออกมาตรวจดู เห็นตรงกันกับ รางวัลที่ 1 ตนตื่นเต้นจนสั่นไปหมด โทรเรียกให้อา น้องสาวของพ่อมาช่วยดู


เมื่อมั่นใจแล้วจึงให้หลาน ออกไปตามหาสามี ที่ทุ่งนาเนื่องจากสามีไม่ได้เอาโทรศัพท์ไป แต่หลานกลับมาบอกว่า สามีบอกว่าถูกก็ช่างเถอะ ยังตัดฟืนไม่เสร็จไม่มา หลานกลับมาบอกแล้ว ตนจึงชวนพ่อ ให้พาไป แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองหนองบัวลำภู ก่อนจะกลับมารอสามีที่บ้าน


เมื่อผู้สื่อข่าวถาม ว่า ปกติซื้อลอตเตอรี่บ่อยไหม นายรุ่งรัตน์ ผู้สามี บอกว่า ซื้อเป็นประจำทุกงวด งวดละหลาย ๆ ใบ แต่ส่วนใหญ่เข้าไปซื้อที่ตลาดในตัวเมืองหนองบัวลำภูมากกว่าไม่ค่อยซื้ออยู่ที่บ้าน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ซื้อกับผู้หญิงคนนี้ เนื่องจากความฝัน โดยหลังจากซื้อลอตเตอรี่แล้วตนก็ภาวนาว่าขอให้ถูกเถอะ จะได้มีเงิน ช่วยรักษาอาการป่วยของแม่ ให้หายเร็ว ๆ แต่ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่


เมื่อถามว่าเคยซื้อมามากขนาดไหน นายรุ่งรัตน์ เล่าว่า สมัยทำงานอยู่ที่เมืองนอก ตนเคยซื้อครั้งละเป็นหมื่น แม้ตอนมาทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ซื้องวดละหลาย ๆ พันเช่นกัน โดยเริ่มซื้อลอตเตอรี่มาตั้งแต่อายุ 15 ปี ปัจจุบันอายุ 52 ปีแล้ว ไม่เคยถูกรางวัลใหญ่ ส่วนมากจะเป็นรางวัลเลขท้าย 2 หรือ 3 ตัว ถ้านำใบลอตเตอรี่ที่ซื้อมา ติดฝาผนังบ้านคงติดได้หลายฝาแล้ว พร้อมกับหัวเราะ


ผู้สื่อข่าว กระเซ้าว่า ถ้างั้น เงินที่ซื้อลอตเตอรี่ตลอดมา รวมกันแล้ว มากน้อย กว่ารางวัลที่ถูกในครั้งนี้แค่ไหน นางไก่ผู้ภรรยายิ้ม พรางตอบแทนว่า น่าจะพอ ๆ กัน ญาติหลายคนที่นั่งอยู่ ด้วยก็บอกว่า โอ๊ย คงไม่เท่าหรอก


นายธนภัทร เล่าว่า ตนมีศักดิ์เป็นหลานเขย โดยภรรยาของตนโทรมาหา แม่ที่บ้าน จึงทราบข่าวว่า แม่ไก่ เล่าให้ฟังว่าถูก ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ภรรยาของตน ร้องตะโกนลั่นด้วยความดีใจ รีบพากันปิดร้านตัดผม ที่ในตัวเมืองหนองบัวลำภูแล้วขับรถกลับมาร่วมรับประทานอาหารแสดงความดีใจกับ ลุงและป้า


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ปกตินายรุ่งรัตน์เป็นคนยังไง นายธนภัทร จึงเล่าให้ฟังว่า นายรุ่งรัตน์ เป็นคนใจเย็นมาก ตอนที่ ลอตเตอรี่ออก แม่ไก่ ภรรยาของนายรุ่งรัตน์ ช็อกเป็นลมไป 2 ตลบญาติพี่น้องได้ นวดช่วยเหลือกัน แต่นายรุ่งรัตน์ผู้เป็นสามี ซึ่งออกไปตัดฟืนอยู่ กลับตัดฟืนเฉย ไม่สนใจจะมาดู จนตัดฟืนเสร็จ ตอนใกล้ค่ำถึงกลับบ้าน แถมยังบอกว่าหากนางธายานิษฐ์ ผู้เป็นเมียยังไม่ทราบ ตนจะแอบไปขึ้นเงินกลับมาก่อนแล้วค่อยบอก ด้วยกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย


ผู้สื่อข่าวเล่าว่า ได้รับทราบว่า วันนี้มีญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงที่รักใคร่กับครอบครัวนายรุ่งรัตน์ และนางธายานิษฐ์ จำนวนกว่า 50 คน มาร่วมรับประทานอาหาร ดื่มกินแสดงความยินดีกับ ครอบครัว 2 สามีภรรยาจนดึกจึงได้พากันจากไปเหลือเพียง พ่อแม่ พี่ ป้า ไม่กี่คนที่นั่ง ดื่มกิน อยู่


ทั้งนี้ครอบครัวของนายรุ่งรัตน์ และนางธายานิษฐ์ มีลูกชายคนเดียวเป็นบุรุษพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ยังไม่มีครอบครัว ทั้งสองเปิดเผยว่า รอลูกชายกลับมาแล้วค่อยหารือกันเรื่องการไปขึ้นเงินสลากกินแบ่ง ต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ