สังคม

รวบแล้ว! โจรใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็มเมืองคอน ยึดเงินคืนมาได้กว่า 2แสน รับสารภาพทำคนเดียว ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

โดย paranee_s

20 ส.ค. 2566

269 views

กรณีคนร้ายบุกใช้แก๊สเจาะเผาตู้เอทีเอ็ม ที่ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนบริเวณสี่แยกหน้าทัพ ริมถนนสาย 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี หมู่ 15 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้เงินเป็นธนบัตรแบงก์ 1,000 ไปเป็น จำนวน 397,000บาท หลบหนีลอยนวลนั้น


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นาย บุกเข้าทำการจับกุมนายอนุชา หรือเป้ อายุ 32 หรือฉายา “เป้ วัดเท” ที่บ้านหลังหนึ่งบริเวณหลังวัดนางตรา ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สอบสวนนายอนุชาหรือเป้ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือใช้แก๊สเจาะและตัดตู้เอทีเอ็มจริง โดยลงมือเพียงคนเดียว ได้เงินสดเป็นธนบัตรเป็นแบงก์ 1,000 ล้วน จำนวน 397,000บาท


แล้วนำเงินทั้งหมดไปซุกซ่อนในตู้ลำโพงซากประตูรถยนต์เก่า ๆ ซ่อนไว้ที่บ้านในพื้นที่หมู่ 5 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช กำลังตำรวจทั้งหมดจึงเดินทางไปตรวจค้นที่บ้านดังกล่าวพบเงินสดจำนวน 217,970บาท ซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงซากประตูรถยนต์ดังกล่าวจริง จึงตรวจยึดพร้อมถังแก๊สจำนวน 1 ถังและหัวเจาะแก๊ส 1 หัว ก่อนติดต่อตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจหาร่องรอยนิ้วมือและดีเอ็นเอของคนร้ายต่อไป


ส่วนสาเหตุก่อเหตุครั้งนี้นายอนุชา รับสารภาพว่า ลงมือเพียงคนเดียวและไปดูลาดเลามานานแล้ว เห็นตู้เอทีเอ็มที่เกิดเหตุเป็นจุดอับปลอดผู้คนมองไม่เห็น จึงวางแผนลงมือเพียงคนเดียว เพื่อต้องการนำเงินไปใช้หนี้สินจำนวนมาก โดยอดีตตนเคยมีอาชีพส่งไข่ไก่ตามร้านต่าง ๆ ในอำเภอท่าศาลา แต่มีหนี้สินมากเลยทำให้ก่อเหตุดังกล่าวจนมาถูกจับ


ล่าสุดตำรวจได้ตรวจยึดรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู คาเมโอ้ สีเขียวทูโทน ทะเบียน สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถของวัดแห่งหนึ่งใน อ.ท่าศาลา ที่ตำรวจได้ตามยึดรถยนต์คันดังกล่าวที่จอดอยู่วัดเราะ ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา มาตรวจสอบหาลายนิ้วมือและหลักฐานต่าง ๆ ต่อไป โดยเบื้องต้นสอบสวนทราบว่านายอนุชาหรือเป้ ผู้ต้องหามักจะชอบยืมรถคันดังกล่าวของวัดไปขับขี่เป็นประจำ จนกระทั่งไปใช้ก่อเหตุเจาะตู้เอทีเอ็มดังกล่าว

คุณอาจสนใจ

Related News