สังคม

เด็กชายวัย 5 ขวบซ่อมลูกบิดประตู นิ้วติดรูล็อกเอาไม่ออกนับชั่วโมง

โดย paranee_s

14 ส.ค. 2566

67 views

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.สุชาดา อายุ 30 ปี ชาวหมู่ 8 ตำบลดอนปรู อำเภอศรีประจันต์ ว่าเกิดเหตุขวบลูกบิดประตูติดนิ้วลูกชายอายุ 5 ขวบ ขอให้ช่วยเอาออกให้ด้วยหลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ


พบ น้องบอส ด.ช.วัย 5 ขวบนั่งอยู่ที่นิ้วโป้งมีมือจับลูกบิดประตูติดคาอยู่ ก็พยายามช่วยเอาออกแต่ไม่สามารถเอาได้จึงนำส่งโรงพยาบาลศรีประจันต์ ให้แพทย์พยาบาล หาวิธีเอาออกใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงก็ไม่สามารถเอาออกได้


สุดท้ายทางโรงพยาบาลศรีประจันต์ จึงประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตอำเภอเมือง ซึ่งมีอุปกรณ์ตัดถ่าง นำอุปกรณ์ชุดเล็กมาช่วยเอาลูกบิดออก หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบเดินทางไปช่วยเหลือทันที โดยใช้เวลาในการช่วยนำเอาลูกบิดออกจากนิ้วประมาณ 1 ชั่วโมง เนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องเจียร ตัวเล็กค่อยๆ เจียรและต้องใช้น้ำพรมตลอดเพื่อไม่ให้เกิดความร้อน


ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการเจียรลูกบิดออกนั้น น้องบอส เด็กชายวัย 5 ขวบไม่ร้องไห้เลยแม้นิดเดียว กระทั่งการช่วยเหลือเป็นผลสำเร็จท่ามกลางความดีใจของทั้งพ่อแม่ ของน้องและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่กู้ภัย หลังนำลูกบิดออกพบว่าที่บริเวณข้อนิ้วของน้องมีรอยถูกคมลูกบิดบาดเป็นแผลเล็กน้อย


น.ส.สุชาดา อายุ 30 ปีแม่น้องบอส ได้ชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูจุดเกิดเหตุพร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุสามีได้ซ่อมลูกบิดประตูห้องนอนบานที่เกิดเหตุเนื่องจากลูกบิดชำรุด ล็อกเอง จึงถอดออกมาซ่อมแล้วประกอบเข้าไปแล้วทำการทดสอบปรากฏว่าใช้ได้ปกติ


หลังจากนั้นตนได้ใช้ให้ลูกชายไปหยิบของในห้องดังกล่าว ส่วนตนคุยกับเพื่อนอยู่ในห้องติดกัน หลังจากที่ตนใช้ลูกชายไปได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงปิดประตูเสียงดังโครม จากนั้นไม่นานสามีก็พาลูกชาย เดินมาหาตนพร้อมกับชูมือลูกชายซึ่งมีลูกบิดประตูติดคาอยู่ก็ตกใจ รีบช่วยกันเอาออกทั้งใช้น้ำยาล้างจาน และน้ำมันพืชชโลมเพื่อให้เกิดความลื่นจะได้ถอดง่ายแต่ทั้ง 2 วิธีไม่สามารถช่วยลูกได้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย แต่ไม่สามารถช่วยจึงต้องส่งโรงพยาบาล และช่วยได้อย่างปลอดภัย


จากการสอบถามลูกชายเล่าว่าหนูไม่ได้ซนแต่หนูเปิดปิดประตูแรง ลูกบิดจึงหลุดกระเด็นตกที่พื้นแล้วหนูก็หยิบขึ้นมาใส่แล้วใช้นิ้วโป้งดันตัวล็อกและนิ้วก็เข้าไปติดรูลูกบิด หนูเจ็บนิดหน่อยแต่หนูไม่ร้อง น้องบอส บอก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับเป็นอุทาหรณ์ บ้านไหนที่มีเด็กเล็กให้ระวัง ลูกบิดประตู ของมีคมต่างๆ อย่าเก็บไว้ใกล้มือเด็ก

คุณอาจสนใจ

Related News