สังคม

พี่สาวขอช่วยน้อง แม่ติดยาให้คนอนาจาร แลกยา-เงิน ซ้ำทำร้าย พบประวัติมีลูก 8 คน จาก 3 สามี

โดย passamon_a

10 ก.ค. 2566

1.1K views

แม่ติดยาบ้า ให้คนอนาจารลูกสาว แลกยาเสพติดหรือเงิน ซ้ำทำร้ายทุบตี หลอนจะใช้มีดฟันลูกตัวเอง ลูกสาววัย 16 เปรยกับพี่สาวที่หนีออกจากบ้าน "ทนไม่ไหวแล้วอยากฆ่าตัวตาย"


เมื่อวันที่ 9 ก.ค.66 ทีมงานเพจสายไหมต้องรอด ร่วมกับตำรวจ และ พม. บุกเข้าช่วยเหลือ เด็กสาววัย 11 ปี และ 16 ปี ที่โดน นางรจนา อายุ 52 ปี ผู้เป็นแม่ ให้คนมาทำอนาจาร เพื่อแลกกับยาเสพติดหรือเงิน เหตุเกิดในพื้นที่ชุมชนป่ากล้วย ถนนเลียบทางรถไฟ แขวงและเขตจตุจักร กทม.


โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ตั้งอยู่บริเวณท้ายชุมชน พบกับเด็กสาวอายุ 16 ปี และ 11 ปี นั่งอยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน เด็กทั้งสองหันมาเห็นพี่สาวตนเองก็ได้วิ่งกันเข้ามาโผกอดกันด้วยความดีใจ


ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการพาตัวเด็กทั้งสาม ออกจากพื้นที่โดยทันที เป็นเวลาเดียวกันกับที่ นางรจนา อายุ 52 ปี แม่ของเด็กทั้งสาม ได้เดินออกจากบ้านมาพบกับกลุ่มเจ้าหน้าที่ และพยายามร้องตะโกนเรียกลูกให้กลับมา โดยอ้างว่าลูกสาวหนึ่งในสองมีอาการป่วยอยู่


ตำรวจได้สอบถามนางรจนา ว่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ปล่อยให้คนอื่นมาทำอนาจารลูกสาวตนเองหรือไม่ ซึ่งนางรจนาปฏิเสธ และอ้างว่าตำรวจไม่เคยช่วยเหลือตนเองเมื่อครั้งที่ลูกสาวโดนอุ้มหายออกจากบ้านไปประมาณสองถึงสามปีที่ผ่านมา โดยลูกสาวที่นางรจนา อ้างว่าถูกอุ้มไป คือ นางสาว ม. (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ที่เป็นผู้แจ้งเรื่องให้เจ้าหน้าที่มาช่วยน้องสาว


ต่อมา นางจุรินทร์ อายุ 56 ปี พี่สาวของนางรจนา เมื่อทั้งคู่ได้เจอกัน ก็มีปากเสียงพูดถึงเรื่องเก่า ที่เคยมีปัญหากัน โดยพี่สาวได้ต่อว่าทำไมถึงต้องมีการทำเรื่องแบบนี้กับลูกสาว นางรจนาอยู่ในสภาพที่ไม่อยู่กับร่องรอย จากนั้นตำรวจเชิญตัวนางรจนา ไปที่ สน.ประชาชื่น เจ้าตัวพยายามขัดขืน


นางสาว ม. (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เล่าทั้งน้ำตาว่า แม่ตนเองมีปัญหาเสพยาเสพติด มักมีคนในชุมชนเข้ามาที่บ้านเพื่อร่วมเสพยา โดยแม่จะรับเงินจากคนที่มาเสพยาที่บ้านเพื่อให้เข้ามาลวนลามอนาจารตนเอง ซึ่งตนเองโดนมาตั้งแต่อายุ 11 ปี จนถึงช่วงอายุ 16 ปี จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้าน


เมื่อตนเองหนีออกมาจากบ้านก็ยังคงติดต่ออยู่กับน้องสาวทั้งสอง จนทำให้ทราบว่าน้องสาวที่ขณะนี้อายุ 16 ปี เริ่มถูกปฏิบัติเช่นเดียวกับที่ตนเองเคยเจอ คือเริ่มถูกให้คนอื่นมาอนาจาร เพื่อแลกกับยาเสพติดหรือเงินเพียงหลัก 10 หลัก 100 จนล่าสุดขณะที่ตนเองอยู่ระหว่างการวิดีโอคอลพูดคุยกับน้อง แม่ได้บังคับให้น้องสาวไปทำเรื่องเช่นเดิม


และแม่เริ่มลงมือทำร้ายร่างกายน้องตนเอง ตนบันทึกคลิปไว้เป็นหลักฐานนำเรื่องเข้าร้องเรียนต่อเพจสายไหมต้องรอด เพื่อขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยนำตัวน้องสาวทั้งสองออกจากแม่เพื่อความปลอดภัย และอยากให้ช่วยนำแม่ไปบำบัดเพื่อให้หายจากการเสพยาเสพติด ทั้งนี้น้องสาววัย 16 ปี ถูกทำร้ายหนักขึ้น พยายามฆ่าตัวตายเพราะอยากหนีชีวิตแบบนี้


ปัจจุบันตนอายุ 19 ปี ก็ยังคงไม่มีเอกสารทางราชการ เช่นเดียวกับน้องทั้งสอง ทำให้ไม่สามารถเรียนได้ เนื่องจากมีครั้งหนึ่งทั้งป้าและน้าเคยพยายามเข้ามาเพื่อขอเอกสารไปทำเรื่องให้ แต่แม่ก็นำเอกสารทั้งใบเกิดและเอกสารต่าง ๆ ไปเผาทิ้ง เรื่องเสพยาเสพติดตั้งแต่ตนเองจำความได้ก็เห็นแม่เสพยามาโดยตลอด


เด็กหญิงอายุ 16 ปี โชว์บาดแผลตามร่างกายให้ทีมข่าวดู โดคผู้เป็นแม่ทำร้ายร่างกายทุบตี ใช้เล็บจิก บีบคอ บางครั้งใช้มีดพยายามจะฟันเนื่องจากอาการหลอนยาเสพติด พร้อมเล่าว่า ตนใช้ชีวิตอยู่กับน้องสาวอายุ 11 ปี ในบ้าน ตนเองกับน้องสาวไม่เคยได้เรียนหนังสือ อยากเรียนหนังสือ จึงเรียนรู้ผ่านโทรศัพท์มือถือที่พี่ชายเคยซื้อให้ ศึกษาการอ่านเขียน จากการใช้กูเกิ้ล


"แม่เคยให้เพื่อนบ้านเข้ามาที่บ้านเพื่อพยายามล่วงละเมิดตนเอง แต่มีน้องสาวคอยช่วยเหลือ ชายคนนั้นบอกจะรับเลี้ยงให้ตนเองเป็นกิ๊ก จะให้เรียนหนังสือ ซึ่งแม่ก็จะบังคับให้ไปขอเงินเพื่อนบ้านคนนี้ประจำ เวลาเสาร์อาทิตย์เพื่อนบ้านคนนี้มา ตนเองได้ยินเสียงก็จะนอนคลุมโปงเพื่อหลบเลี่ยงตลอด ก่อนหน้านี้เคยคิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้งแล้ว ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ ที่หลุดออกจากบ้านหลังนี้ได้"


นางจุรินทร์ พี่สาวของนางรจนา เผยว่า น้องสาวยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาตั้งแต่อายุ 20 กว่าปี ไม่เคยทำงานเป็นหลักแหล่ง มีช่วงหนึ่งเคยเลิกยาเสพติดตอนช่วงที่ลูกชายคนโตบวช แต่กลับมารวมตัวกันมั่วสุมเสพยาอีก ตนเองเคยพยายามเข้ามาช่วยเหลือหลานสาวแต่ก็มักจะมาทะเลาะกับตัวนางรจนา นางรจนาจะมีพฤติกรรมความรุนแรงขว้างปาสิ่งของ ใช้อาวุธมีดไล่ฟันคนที่ไม่พอใจ ตนเสียใจที่น้องสาวทำกับลูกแท้ ๆ ของตัวเอง ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพาหลานสาวออกไป ดูแลเพื่อความปลอดภัยของเด็ก ส่วนตัวน้องสาวอยากให้ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอน เพราะไม่อยากให้กลับมาก่อเหตุกับลูกอีก


ชาวบ้านบอกว่า รู้สึกดีใจที่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ เพราะที่ผ่านมาชาวบ้านไม่อยากเข้าไปยุ่ง เพราะเมื่อมีการเข้าไปยุ่งพูดคุยหรือให้ข้อมูลกับใคร นางรจนาจะออกมาอาละวาดไปทำร้ายชาวบ้านอยู่เป็นประจำ ทำให้คนในละแวกพื้นที่ไม่อยากเข้าไปยุ่งด้วย


ขณะที่การสอบปากคำนางรจนา ให้การวกวนพูดจาไม่รู้เรื่อง ก็ยังปฏิเสธไม่ได้เสพยาเสพติด และไม่ได้บังคับลูกสาวค้าบริการทางเพศแต่อย่างใด เจ้าตัวโวยวายพยายามสอบถามหาลูกสาวตลอดเวลา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้เจอ ก่อนตำรวจจะควบคุมตัวเข้าห้องขัง


พล.ต.ต.อรรพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เผยว่า ได้ทำการสอบสหวิชาชีพเด็กทั้งสองคน เพื่อเอาผิดกับตัวแม่ ในส่วนของผู้ที่ร่วมกระทำความผิดอนาจารเด็กหรือร่วมกันเสพยาเสพติด ตนสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนขยายผล ส่วนตัวเด็กทั้งสองส่งตัวให้กับทาง พม.ไปดูแลรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/t3gKa54r4Kk


คุณอาจสนใจ

Related News