สังคม

นมเปรี้ยวเป็นเหตุ! 'ลิงศาลพระกาฬ' รวมหัว 'ลิงพระปรางค์สามยอด' ยกพวกตี 'ลิงตึก' กลางถนนสุดเดือด

โดย nattachat_c

5 ก.ค. 2566

2.8K views

สุดดุเดือด! เจ้าจ๋อลพบุรี 3 แก๊ง เปิดศึกยกพวกตีกัน บริเวณถนนรอบพระปรางค์สามยอด จนทำให้การจราจรติดขัด รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้

ผู้ใช้รถบริเวณถนนหน้าศาลเจ้าพ่อพระกาฬ และพระปรางค์สามยอด เขตเทศบาลเมืองลพบุรี ได้แชร์ภาพกันจำนวนมาก หลังที่เกิดเหตุการณ์ ลิง 2 แก๊ง คือลิงจากพระปรางค์สามยอด กับลิงแก๊งศาลพระกาฬ ยกพวกตีกันกับลิงที่อาศัยอยู่บริเวณตึก


จนกีดขวางการจราจร ทำให้รถยนต์ติดขัดไม่สามารถผ่านไปได้ ส่วนสาเหตุของการตีกันในครั้งนี้ยังไม่รู้สาเหตุว่ามาจากอะไร แต่คาดว่าเกิดจากการแย่งอาหารกัน นั่นคือการแย่งนมเปรี้ยว และหวานเย็น โดยคนเอาอาหารมาให้ที่บริเวณจุดให้อาหารหน้าท่ารถตู้ ตรงข้ามศาลพระกาฬ ปรากฎว่าลึงตึก (เจ้าของพื้นที่) ได้กินก่อน ทำให้จ่าฝูงลิงจากพระปรางค์สามยอด กับลิงแก๊งศาลพระกาฬ อยากกินบ้าง จึงเกิดการยกพวกตีกัน


นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองลพบุรี กล่าวว่า ทางเทศบาลพยายามหาทางแก้ไขปัญหาลิงมาโดยตลอด โดยเฉพาะจัดทำพื้นที่ให้อาหารลิง ทำความสะอาด แต่ก็ยังแก้ไม่ได้ เพราะชาวบ้านและนักท่องเที่ยวชอบให้อาหารลิงผิดที่ผิดทาง จนทำให้เกิดเหตุลิงแย่งอาหารกัน จนเกิดปัญหาลิงตีกันขึ้นเป็นปะจำในช่วงนี้


ซึ่งทางเทศบาลเองก็ไม่มีหน้าที่ในการจับลิง เนื่องจากลิงเป็นสัตว์คุ้มครอง ซึ่งอำนาจอยู่ที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แต่พอเกิดปัญหามาเทศบาลก็จะถูกด่า

-------------

รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/FZ7asY9t0zk

คุณอาจสนใจ

Related News